Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhạc Tết “rủ nhau” quay trở lại hai BXH Billboard Việt Nam

Nhạc Tết “rủ nhau” quay trở lại hai BXH Billboard Việt Nam

YANG

Sự xuất hiện trở lại của “Happy New Year”, “Một Năm Mới Bình An” hay “Tết Này Con Sẽ Về” trên các bảng xếp hạng cho thấy Tết đang đến gần hơn bao giờ hết. 

 

Những tuần cuối cùng của năm 2022, khi các bản nhạc Giáng sinh vẫn đang được bật lên liên tục thì “Đi Về Nhà” đã rục rịch lội ngược dòng. Bản hit từ bộ đôi Đen – JustaTee tăng hạng theo từng tuần và vừa chính thức đặt chân vào Top 10 trên cả hai BXH Billboard Vietnam. Theo kết quả mới nhất dựa trên dữ liệu do MRC Data tổng hợp từ ngày 30/12/2022 đến 5/1/2023, “Đi Về Nhà” hiện đang giữ No.7 Top Vietnamese Songs và No.10 BBVN Hot 100.

 

Bước sang những ngày đầu tiên của năm 2023, nhạc Noel đành ngậm ngùi nhường lại chỗ cho các ca khúc nhạc Tết trên các bảng xếp hạng. Một trong số đó là bản nhạc huyền thoại “Happy New Year” do nhóm nhạc đến từ Thụy Điển ABBA thể hiện. Sau thời gian dài ngủ đông, sáng tác có tuổi đời hơn 4 thập kỷ đã một lần nữa xuất hiện trong BBVN Hot 100 ở thứ hạng 89. Tháng Hai năm ngoái, “Happy New Year” từng vươn lên No.29 trên BXH này.

 

nhạc Tết trên BXH Billboard
Nhiều ca khúc nhạc Tết quen thuộc quay lại hai BXH của Billboard Vietnam.

Không chỉ có “Đi Về Nhà”, một số bản nhạc Tết khác của Vpop cũng vừa “trở mình” trên cả hai BXH Billboard Vietnam. Trong đó, sản phẩm “Một Năm Mới Bình An” (Sơn Tùng M-TP) đã quay lại Top Vietnamese Songs ở No.47 đồng thời giữ No.71 trên BBVN Hot 100. Tương tự, sáng tác “Tết Này Con Sẽ Về” (Bùi Công Nam) cũng lần lượt trở lại với No.50 và No.75. Bên cạnh đó, danh sách 100 ca khúc nhạc Việt được yêu thích nhất tuần qua còn gọi tên màn kết hợp “Làm Gì Phải Hốt” đến từ bộ ba Đen, JustaTee và Hoàng Thùy Linh ở No.92.

 

Khi Tết Nguyên Đán ngày càng đến gần, nhiều sản phẩm nhạc Tết quen thuộc khác được dự đoán sẽ tiếp tục kéo nhau hồi sinh. Không những thế, các dự án âm nhạc mới mà nghệ sĩ Việt liên tục phát hành trong thời gian qua hứa hẹn cũng sẽ tiến vào bảng xếp hạng.