Trang chủ Tin tức Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường muốn đưa thời đại nghe nhạc CD...

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường muốn đưa thời đại nghe nhạc CD trở lại với album “Nhật Ký Cảm Xúc”

Thảo

Kết thúc dự án “Music Diary” với phản hồi tích cực từ phía khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiếp tục trở lại với người hâm mộ bằng album đầu tay “Nhật Ký Cảm Xúc” qua hình thức đĩa CD. Đây được xem là bước đi khá táo bạo của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường giữa thời đại nhạc số đang phát triển mạnh mẽ và được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

 

Cuối năm 2019, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã hoàn thành dự án “Music Diary” với những ca khúc mới do chính anh sáng tác. Dự án được khán giả đón nhận với hàng triệu lượt nghe trên kênh chính thức như: “Điều Buồn Nhất Khi Yêu” (với 1,8 triệu lượt nghe), “Rất Buồn” (với 1,3 triệu lượt nghe),… Bên cạnh đó, Nguyễn Minh Cường đã âm thầm thực hiện album đầu tay “Nhật Ký Cảm Xúc” bao gồm tất cả các ca khúc có mặt trong dự án “Music Diary”. Việc thực hiện album này đã được chàng nhạc sĩ trẻ ấp ủ từ lâu với mong muốn đưa các sản phẩm âm nhạc của mình tới khán giả và xây dựng lại thói quen nghe nhạc bằng đĩa CD giữa thời đại bùng nổ các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

Album đầu tay “Nhật Ký Cảm Xúc” của Nguyễn Minh Cường là sự ấp ủ rất lâu của nam nhạc sĩ với mong muốn xây dựng lại thói quen nghe nhạc bằng đĩa CD giữa thời đại nhạc số.

Ngoài 5 ca khúc dành cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà trong dự án “Music Diary”, album “Nhật Ký Cảm Xúc” còn có sự xuất hiện của ba giọng hát đặc biệt là Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà. Cả ba nữ ca sĩ đều đã gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua những nhạc phẩm quen thuộc như: “Cả Một Trời Thương Nhớ” (Hồ Ngọc Hà),  “Tình Khôn Nguôi” (Lệ Quyên) và “Dù Đã Biết” (Thanh Hà). Cũng chính vì vậy, anh đã chủ động đưa các ca khúc này vào album đầu tay này như một lời cảm ơn đặc biệt dành cho các nghệ sĩ đã đồng hành cùng mình.

 

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều sự băn khoăn đến từ nhiều người khi cho rằng sản xuất album CD giữa thời đại nhạc số có chăng là một sự mạo hiểm? Tuy nhiên, Nguyễn Minh Cường cho rằng việc sử dụng hình thức nghe nhạc bằng đĩa CD chưa bao giờ là lỗi thời. “Có thể hình thức này sẽ “kén” khán giả nhưng vẫn tồn tại một lượng người nghe yêu thích việc mua đĩa nhạc, sở hữu những sản phẩm album để thưởng thức”.

 

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã chia sẻ với người hâm mộ về việc đồng hành cùng các ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi – Ông Cao Thắng,… trong loạt ca khúc nhạc Xuân. Điều này giúp anh phần nào khẳng định được vai trò nhạc sĩ toàn năng, ngoài khả năng sáng tác những bản ballad buồn thì việc thử sức ở nhiều thể loại khác cũng là mục tiêu anh muốn hướng tới trong năm 2020.

 

Dự án “Music Diary” – Hòa Minzy, Hoài Lâm, Trung Quân, Ái Phương, Nguyên Hà cùng các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

 

Song song với việc ra mắt album “Nhật Ký Cảm Xúc”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã công bố nhiều dự án trong năm 2020, một trong số đó là việc sản xuất “Music Diary” mùa 2. Được biết, dự án sẽ được khởi động vào tháng 4/2020 và là sự kết hợp đặc biệt của anh cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt khi sử dụng chất liệu thơ để đưa vào các ca khúc mới. Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sẽ hợp tác cùng ca sĩ Nguyên Hà sản xuất một album trị liệu giấc ngủ. Dự án đặc biệt này được bắt tay thực hiện với mong muốn có một sản phẩm âm nhạc không chỉ giúp người nghe thư giãn mà còn có thể hỗ trợ cho những ai đang gặp chứng khó ngủ. Với giọng ca ma mị tiềm ẩn của Nguyên Hà, album trị liệu này dự kiến được phát hành vào cuối năm 2020.

 

 

Dự án âm nhạc “Music Diary” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hợp tác cùng nhiều ca sĩ trên nền tảng Spotify và Apple Music.