Trang chủ Tin tức Nhạc sĩ Kitaro tham gia concert “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà...

Nhạc sĩ Kitaro tham gia concert “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn

Thảo

Suốt những ngày qua, Hà Anh Tuấn đã không ngừng đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những thông tin về concert năm 2023 của mình. Mới đây nhất, khán giả lại càng hào hứng khi anh công bố khách mời sẽ tham gia 2 đêm nhạc sắp tới.

 

Sáng ngày 13/12, Hà Anh Tuấn đã chia sẻ lại một bài đăng từ nhạc sĩ Kitaro trên trang Facebook chính thức. Đáng nói hơn, đó chính là poster thông báo việc vị nhạc sĩ tài ba sẽ là khách mời đặc biệt tại 2 buổi live concert “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon”. Kitaro xác nhận qua dòng chú thích: “Tôi sẽ trình diễn tại Việt Nam vào ngày 24 và 25 tháng Hai cùng Hà Anh Tuấn”. Trong khi đó, giọng hát “Tháng Mấy Em Nhớ Anh?” cũng háo hức xem đây là một vinh dự cực kì to lớn khi có sự góp mặt của một huyền thoại trong liveshow của mình.

 

Kitaro tên thật là Masanori Takahashi, là một nhạc sĩ đầy tài năng người Nhật Bản. Ông bắt đầu nổi tiếng từ những năm 1970 với tư cách là thành viên ban nhạc Far Out, sau này đã đổi tên thành Far East Family Band. Kitaro còn được nhớ đến là một trong những nghệ sĩ tiên phong theo đuổi dòng nhạc New Age bằng synthersizer với phong cách bay bổng, thiền định và có phần tâm linh bởi những giai điệu giản đơn nhưng không kém phần du dương, an bình. Một trong những tác phẩm đưa tên tuổi ông vươn xa trên thế giới phải kể đến phần âm nhạc cho bộ phim tài liệu “Silk Road” (1980). Vào năm 1999, Kitaro thắng giải Grammy tại hạng mục “Album nhạc New Age xuất sắc nhất” cho album “Thinking Of You”. Ngoài ra, ông còn có đến 16 lần xuất hiện trong danh sách đề cử giải thưởng danh giá này với các tác phẩm xuất sắc của mình.

 

Hà Anh Tuấn
Hà Anh Tuấn vừa tiết lộ việc tổ chức concert ở Ninh Bình vài ngày trước, nay lại khiến fan thêm bất ngờ khi công bố khách mời là nhạc sĩ Kitaro.

Trước đó khi vừa bước sang tháng Mười Hai, Hà Anh Tuấn đã thông báo live concert kế tiếp trong sự nghiệp của mình. Theo đó, người hâm mộ sẽ lại có dịp gặp gỡ thần tượng tại đêm nhạc “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon”, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023. Thông tin trên không khỏi khiến các fan phấn khích khi concert “Những Vết Thương Lành” của anh chỉ vừa khép lại cách đây vài tháng, mặc dù mỗi lần nam ca sĩ tổ chức show nhạc lại là mỗi lần fan phải “chinh chiến” vào cuộc đua săn vé đầy cam go.

 

Vừa qua, chủ nhân hit “Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em” cũng đã công bố chi tiết về địa điểm cũng như thời gian diễn ra sự kiện. Concert “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon” sẽ được tổ chức vào ngày 24-25/2 năm sau. Đặc biệt, thay vì những thành phố quen thuộc như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Lạt, lần nay nam ca sĩ quyết định mang âm nhạc của mình đến cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, tại sân Lễ hội Đền vua Đinh – vua Lê. Từ nơi tổ chức cho đến danh tính khách mời đặc biệt, anh đã cho thấy đêm nhạc sắp tới là sự kiện mà các fan chắc chắn “không đi không được”.