Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhạc sĩ của “Love the Way You Lie” phải bán danh mục...

Nhạc sĩ của “Love the Way You Lie” phải bán danh mục nhạc để trả phí ly hôn

Thảo

Tuy số tiền có được từ việc bán bản quyền nhạc giúp Skylar Grey xoay sở các khoản phí ly hôn, nhưng đổi lại cô không còn được chia lợi nhuận từ các sáng tác của mình nữa.

 

Theo Billboard Mỹ, Skylar Grey từng viết nhạc cho những tên tuổi đình đám như Eminem Rihanna, Kehlani… Trong một bài phỏng vấn mới đây, nữ ca/ nhạc sĩ thổ lộ cô đã phải bán danh mục nhạc để có thể trả các chi phí pháp lý cho cuộc ly hôn kéo dài 4 năm của mình.

 

Skylar Grey
Nhạc sĩ Skylar Grey đã phải bán danh mục các sản phẩm âm nhạc của mình để trả phí ly hôn.

Trò chuyện với tờ Variety vào ngày 6/6, Skylar Grey cho biết: “Kể từ năm 2017, tôi đã phải trải qua một vụ ly hôn và một vụ kiện. Những chuyện đó khiến tôi suy sụp về mặt cảm xúc và tài chính. Năm 2021, chúng tôi cuối cùng đã giải quyết xong xuôi. Tôi phải bán danh mục của mình để có đủ tiền thanh toán cho chúng theo một cách rất đáng buồn. Vì những bài hát như “Love the Way You Lie” hay “Coming Home”… chúng là những đứa con của tôi”.

 

Ngoài “Love the Way You Lie” (Eminem ft. Rihanna) và “Coming Home” (Diddy), Skylar Grey còn là tác giả của một số ca khúc nổi tiếng khác như “Beauty Marks” (Ciara), “Pick Me Up” (G-Eazy ft. Anna of the North), “Right Now” (Nick Jonas với Robin Schulz)… Nữ nghệ sĩ cho biết dù rất tiếc nuối nhưng cô không còn lựa chọn nào khác: “Không ai có thể nói rằng tôi không viết những ca khúc đó chỉ bởi vì tôi không còn sở hữu bản quyền của chúng nữa”.

 

"Love The Way You Lie" của Eminem và Rihanna
“Love The Way You Lie” do Eminem và Rihanna thể hiện là một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của Skylar Grey.

Hơn nữa, việc bán đi những sáng tác trước đây cũng phần nào giúp Skylar cảm thấy nhẹ nhõm vì chúng đã giúp cô thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. Nhận thức được rằng việc bán danh mục nhạc đồng nghĩa với việc không còn được chia lợi nhuận bản quyền, giờ đây nữ nghệ sĩ đang cố gắng tiến về phía trước: “Tôi không muốn bán chúng đi nhưng đó là cách duy nhất để bỏ lại quá khứ. Bây giờ tôi như trút được gánh nặng khi vụ kiện đã kết thúc. Tôi không phải nói chuyện điện thoại với luật sư mỗi ngày và không phải trả các hóa đơn pháp lý này nữa. Giờ đây tôi chỉ tập trung vào việc tạo danh mục mới, lợi nhuận mới và cơ hội mới”.

 

Skylar Grey từng được đề cử ở 5 hạng mục tại Grammy 2011, bao gồm: “Bài hát của năm”, “Bài hát Rap xuất sắc nhất” cho “Love the Way You Lie” (Eminem ft. Rihanna), “Bài hát Rap xuất sắc nhất”, “Màn hợp tác giọng Rap xuất sắc nhất” cho “I Need a Doctor” (Dr. Dre ft. Eminem) và “Album của năm” với tư cách nhà sản xuất cho album “Loud” (Rihanna).