Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhạc Giáng sinh đồng loạt đổ bộ BXH Hot 100, Mariah Carey...

Nhạc Giáng sinh đồng loạt đổ bộ BXH Hot 100, Mariah Carey tiếp tục giữ vững ngôi vương hai tuần liên tiếp

Thảo

Top 10 của BXH Billboard Hot 100 tuần này là sự lên ngôi của các ca khúc huyền thoại mùa Giáng sinh. Với No.1 lần đầu tiên sau 25 năm chờ đợi vào tuần trước, tuần này Mariah Carey đã giữ vững được ngôi vị cao nhất cho “All I Want For Christmas Is You”.

 

“All I Want For Christmas Is You” hiện đang giữ vị trí No.1 hai tuần liên tiếp, tăng tổng số tuần có mặt trên thứ hạng cao nhất Hot 100 của Mariah Carey lên 81 lần. Ngoài ra, “All I Want For Christmas Is You” đã phá vỡ kỉ lục của chính mình, trở thành ca khúc mùa lễ hội được nghe trực tuyến nhiều nhất lịch sử nước Mỹ với 54.4 triệu lượt nghe theo thống kê của Nielsen Music. Ca khúc hiện cũng đang dẫn đầu BXH các ca khúc được nghe trực tuyến nhiều nhất trong ba tuần liên tiếp.

 

“All I Want For Christmas Is You” được phát hành vào năm 1994 trong album “Merry Christmas” của nữ danh ca Mariah Carey. Ca khúc lần đầu tiên lọt vào top 10 BXH Hot 100 vào năm 2017 và leo lên được hạng 3 vào mùa Giáng sinh năm ngoái. Tuần vừa rồi, ca khúc chính thứ đạt No.1 lần đầu tiên sau 25 năm chờ đợi của Mariah Carey và người hâm mộ của nữ ca sĩ. Đồng thời, “All I Want For Christmas Is You” cũng đã trở thành ca khúc Giáng sinh thứ hai trong lịch sử đạt được vị trí này, sau “The Chipmunk Song” của The Chipmunks vào năm 1958.

 

Không chỉ riêng Mariah Carey, người hâm mộ cũng không khỏi vui mừng khi ca khúc “All I Want For Christmas Is You” đạt được No.1 BXH Hot 100 sau 25 năm chờ đợi.

Lần đầu tiên trong lịch sử Billboard Hot 100, có hai ca khúc Giáng sinh chiễm chệ trên hai thứ hạng hàng đầu của BXH. Tuần này, “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey vẫn tiếp tục giữ vững thứ hạng hàng đầu của mình, và Branda Lee đã thành công giành được thứ hạng mới cho “Rockin’ Around the Christmas Tree” ở No.2.

 

Bên cạnh đó, top 10 Hot 100 tuần lễ Giáng sinh còn được góp mặt bởi các ca khúc bất hủ như “A Holly Jolly Christmas” của Burl Ives ở No.6 và “Jingle Bell Rock” của Bobby Helm ở No.9. “Rockin’ Around the Christmas Tree” của Brenda Lee ở vị trí thứ 3 vào tuần trước, nay đã thăng hạng lên No.2 và đây chính là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của ca khúc này. Đồng thời, thứ hạng mới này cũng giúp ca khúc giữ được vị trí của mình trong top 3 các ca khúc mùa Giáng sinh có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100, chỉ sau hai siêu phẩm “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey và “The Chipmunk Song” của The Chipmunks.

 

Ca khúc “Rockin’ Around The Christmas Tree” của Brenda Song được phát hành vào năm 1958, cũng vừa lần đầu tiên giành được hạng 2 trên BXH Billboard Hot 100.

Được biết, “All I Want For Christmas Is You” đã giúp Mariah Carey trở thành một trong những số ít những nghệ sĩ sở hữu ca khúc No.1 trong cả ba thập kỉ vừa qua. Nếu ca khúc tiếp tục giữ hạng 1 vào tuần sau, Mariah Carey sẽ là nghệ sĩ đầu tiên đi vào lịch sử có No.1 Hot 100 ở bốn thập kỉ liên tiếp. Có lẽ chính vì vậy, Mariah Carey lại vừa tung một MV đặc biệt để vừa để kỉ niệm 25 năm phát hành ca khúc, vừa có thể góp phần tăng sức hút vốn đã quá mạnh mẽ cho ca khúc này.

 

MV “All I Want For Christmas Is You” phiên bản “Happy Anniversary”.