Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhà soạn nhạc phim “Joker” Hildur Guonadottir giành chiến thắng tại lễ...

Nhà soạn nhạc phim “Joker” Hildur Guonadottir giành chiến thắng tại lễ trao giải BAFTA

Thảo

Sau chiến thắng tại Quả cầu vàng và được đề cử tại Oscar, mới đây Hildur Guðnadóttir –  nhà soạn nhạc cho bộ phim “Joker” vừa tiếp tục bổ sung vào danh sảch giải thưởng của mình chiếc mặt nạ vàng của BAFTA – Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh Quốc.

 

Tại lễ trao BAFTA – giải thưởng được ví như Oscar của nước Anh diễn ra vào ngày 2/2 vừa qua, “Joker” một lần nữa thắng lớn với ba giải thưởng, trong đó có một giải dành cho “Nhạc phim xuất sắc nhất” thuộc về nữ nghệ sĩ Hildur ​​Guðnadóttir. Với giải thưởng này, “Joker” đã đánh bại 4 bộ phim khác được đề cử trong cùng hạng mục tại BAFTA, trong đó có bộ phim “1917” (với nhạc phim được thực hiện bởi Thomas Newman), “Jojo Rabbit” (Michael Giacchino), “Little Women” (Alexandre Desplat) và “Star Wars: The Rise of Skywalker” (John Williams).

 

Với những tác phẩm tuyệt vời của cô dành cho “Joker”, Hildur Guðnadóttir hoàn toàn có khả năng chiến thắng tại mọi lễ trao giải danh giá với hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất”.

Khi được phỏng vấn tại buổi họp báo sau lễ trao giải, Hildur ​​Guðnadóttir đã có dịp chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có mặt tối và mặt sáng. May mắn cho gia đình tôi, mặt sáng hơn của tôi là gương mặt của tôi hàng ngày, và mặt tối hơn của tôi chính là âm nhạc”. Âm nhạc của Hildur trong “Joker” đã mang đến những hiệu quả cảm xúc tuyệt vời cho khán giả. Những bản nhạc không lời giữ vai trò quan trọng trong diễn biến của bộ phim và góp phần khiến “Joker” thành công ở mọi mặt. Để sáng tác ra những bản nhạc có thể khắc hoạ được thế giới nghiệt ngã của Joker, Hildur Guðnadóttir đã phải tiếp xúc và làm việc với câu chuyện trong hơn một năm rưỡi.

 

Bên cạnh chiến thắng ở mảng nhạc phim, “Joker” còn bất bại ở hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” với màn thể hiện xuất chúng của nam diễn viên tài ba Joaquin Phoenix. Đồng thời, hạng mục mới của mùa trao giải năm nay là “Tuyển chọn diễn viên xuất sắc nhất” cũng đã thuộc về đoàn làm phim “Joker” với chiến thắng thuộc về Shayna Markowitz.

 

Vào ngày 5/1, Hildur ​​Guðnadóttir đã đem về cho mình giải thưởng cao quý nhất ở hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Quả cầu vàng. Không quá bất ngờ khi tên của nữ nghệ sĩ cũng xuất hiện trong danh sách đề cử chính thức của Oscar tại hạng mục tương tự. Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 sẽ diễn ra vào ngày 9/2 sắp tới, hứa hẹn sẽ có không ít tượng vàng thuộc về Hildur ​​Guðnadóttir cùng đoàn làm phim “Joker”.

 

 

Album nhạc phim “Joker” – Hildur ​​Guðnadóttir trên nền tảng Spotify và Apple Music.