Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhà sản xuất tài danh Mỹ, Adam Schlesinge qua đời vì nhiễm...

Nhà sản xuất tài danh Mỹ, Adam Schlesinge qua đời vì nhiễm dịch COVID-19

trinh.vo

Nhà sản xuất tài danh nước Mỹ, Adam Schlesinge đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/4 sau khi được chuẩn đoán nhiễm dịch COVID-19. Là cái tên kỳ cựu của làng nhạc phim truyền hình thế giới, cả đời sự nghiệp của ông luôn được gắn liền với loạt giải thưởng danh giá đến từ Emmy và Grammy. 

 

Trước bối cảnh lây lan mất kiểm soát hiện nay, COVID-19 đang thật sự trở thành cơn ác mộng của toàn nhân loại. Ước tính trung bình mỗi ngày, trận đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người trên toàn thế giới. Vừa qua (ngày 1/4), làng nhạc thế giới lại thêm một lần nữa đón nhận tin buồn khi nhà sản xuất tài danh Adam Schlesinger được công bố đã qua đời vì nhiễm dịch COVID-19.

 

Nhà sản xuất trút hơi thở cuối cùng trong một bệnh viện ngoại ô tại thành phố New York, Mỹ. Trước đó vài ngày, gia đình Adam Schlesinge đã công bố tình trạng nhiễm bệnh của ông trên các phương tiện truyền thông. Theo chia sẻ từ con gái của Adam, gia đình đến thời điểm hiện tại vẫn không tìm ra được nguồn lây nhiễm COVID-19 của nhà sản xuất. Mặc dù tình trạng sức khỏe của Adam có phần khả quan ở ngày đầu khi nhập viên nhưng sau những biến chứng của COVID-19, ông phải thở oxy nhiều ngày liền. Sau cùng là trút hơi thở cuối vào ngày 1/4, hưởng dương 52 tuổi.

 

Adam Schlesinge là người đã sáng lập ra ba ban nhạc: Ivy, Fountains of Wayne và Tinted Windows.

Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 1990, Adam Schlesinge là người đã sáng lập ra ban nhạc Pop Mỹ, Ivy và hai ban nhạc rock Fountains of Wayne và Tinted Windows. Là một nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và tay chơi bass cừ khôi, Adam bỏ túi cho mình loạt giải thưởng âm nhạc danh giá. Trong đó, nổi bật nhất là chiến thắng Grammy 2009 với hạng mục Album nhạc phim hài kịch xuất sắc nhất thuộc về album “A Colbert Christmas: The Greatest Gift of All!”. Bên cạnh đó, Adam Schlesinge cũng được nhắc đến như gương mặt quen thuộc của Emmy – giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp truyền hình và được ví như sân khấu Oscar của các thể loại truyền hình.

 

Adam Schlesinge là gương mặt đề cử quen thuộc của giải thưởng Emmy.

Ông đã bỏ túi cho mình 3 chiến thắng trong lịch sử của Emmy, bao gồm: Âm nhạc và lời ca khúc xuất sắc nhất (“It’s Not Just for Gays Anymore” – Emmy 2012), Âm nhạc và lời ca khúc xuất sắc nhất (“If I Had Time” – Emmy 2013), Ca khúc nhạc gốc xuất sắc nhất (“Antidepressants Are So Not a Big Deal” –  Emmy 2019). Ông cũng là người đứng sau thành công nhạc phim chủ đề cùng tên với bộ phim hài nổi tiếng Mỹ, “That Thing You Do”. Sự ra đi của Adam Schlesinge chính là nỗi mất mát lớn đối với ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.