Nhà sản xuất âm nhạc kỳ cựu Erick Morillo qua đời ở tuổi 49

YANG

DJ Erick Morillo – nghệ sĩ tài năng đứng sau những bản hit nhạc Dance đình đám của thập niên 90 vừa qua đời.

 

Vào hôm 01/09 (theo giờ địa phương), truyền thông quốc tế đưa tin Nhà sản xuất âm nhạc/ DJ Erick Morillo được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng ở Florida. Theo đại diện của Sở Cảnh sát tại Miami, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra vụ việc sau khi nhận được một cuộc gọi vào lúc 10:42 sáng. Theo thông tin ban đầu, cảnh sát cho biết cái chết của nghệ sĩ không có dấu hiệu của một vụ chơi xấu. Nguyên nhân và thời gian tử vong chính xác vẫn chưa được xác nhận. Được biết, Erick Morillo ra đi ở độ tuổi 49.

 

Erick Morillo được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng ở Florida, hưởng dương 49 tuổi.

Erick Morillo là một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn tại làng nhạc thế giới trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp của mình. Sinh ra ở New Jersey, cái tên Morillo trở nên vô cùng nổi tiếng ở thời kỳ bùng nổ của dòng nhạc House trong thập niên 90. Nam nghệ sĩ được xem là người mở đường cho nhiều DJ ngày nay và là một trong những siêu sao DJ đầu tiên trên thế giới với bản hit vào năm 1993 của mình mang tên “I Like To Move It”, được anh phát hành dưới nghệ danh Reel 2 Real.

 

Trong những năm tháng của cuộc đời, Morillo đã phải vật lộn với nghiện ngập thế nhưng anh vẫn luôn cởi mở về cuộc chiến của riêng mình. Chia sẻ với Pete Tong trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Âm nhạc quốc tế 2016, Morillo cho rằng việc không còn là cái tên hàng đầu trong nền nhạc Dance đang phát triển là điều khó khăn đối với cái tôi của bản thân. Chính những suy nghĩ này đã khiến anh phải tìm đến chất kích thích. “Có thời điểm, tôi còn thậm chí không thể đi vệ sinh. Mỗi lần tôi cố gắng, nó sẽ bị tắc nghẽn và đau đớn đồng nghĩa với việc tôi phải đến bệnh viện để bác sĩ giúp tôi có thể ngủ“. Morillo chia sẻ. “Khi tôi tỉnh dậy, họ đã phải cắt bỏ một vài phần cánh tay của tôi vì nó bị nhiễm quá nhiều chất ketamine trong đó“.

 

Những áp lực trong sự nghiệp đã khiến Erick Morillo phải tìm đến chất kích thích để giải toả.

Chia sẻ với trang People, gia đình đã xác nhận sự ra đi của nam DJ nổi tiếng: “Anh ấy được gia đình yêu thương và dành rất nhiều tình cảm“. Thời điểm còn hoạt động dưới cái tên Reel 2 Real, Morillo đã phát hành album “Move It!” vào năm 1994 và “Are You Ready for Some More?” vào năm 1996. Cố nghệ sĩ đã từng 15 lần được đề cử tại giải thưởng DJ Awards. Vào năm 1998 và 2001, anh đã đem về được giải thưởng DJ nhạc House xuất sắc nhất, đồng thời giành giải DJ Quốc tế vào các năm 2002, 2005 và 2006.

 

MV “I Like To Move It” được Erick Morillo phát hành dưới nghệ danh Reel 2 Real.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nha-san-xuat-am-nhac-ky-cuu-erick-morillo-qua-doi-o-tuoi-49/