Trang chủ Tin tức K-pop Nhà phê bình âm nhạc chia sẻ: BTS “mất chất”, 3 bài...

Nhà phê bình âm nhạc chia sẻ: BTS “mất chất”, 3 bài tiếng Anh đều có công thức giống nhau

Anna

Nhóm nhạc nam toàn cầu BTS tiếp tục làm rung động những con tim yêu âm nhạc và đạt được nhiều thành tích nổi bật nhờ vào ca khúc mới. Đa phần người hâm mộ cho rằng thời điểm này là lúc BTS “thăng hoa”, nhưng đối với nhà phê bình âm nhạc Jung Min Jae thì ngược lại. Theo anh, “Permission to Dance” không hoàn toàn cho thấy sự tiến bộ của các chàng trai trong cuộc hành trình sáng tạo.

 

Ngay khi ca khúc “Permission to Dance” của BTS được phát hành, Jung Min Jae đã sử dụng tài khoản Twitter để đăng tải một số quan điểm có thể nói là hơi trái chiều với số đông. Cụ thể, anh cho biết: “Giai điệu tươi sáng và cách sắp xếp trong ca khúc, cùng phần lời cho vào những cái tên nổi tiếng quen thuộc với công chúng Mỹ đã mang đến cảm giác giống như nhóm từng làm trước đây. Mặc dù có cảm giác hơi mệt mỏi khi phải liên tục nghe đến 3 bài giống nhau trong vòng một năm, với cùng một công thức tạo hit nhưng đây là sản phẩm tôi cảm thấy ưng nhất trong cả ba. Nghe nó cảm thấy thoải mái hơn và giai điệu cũng khá bắt tai nữa”.

 

Nhà phê bình Jung Min Jae: BTS "mất chất", cần quay lại cội nguồn cũ?
Nhà phê bình âm nhạc Jung Min Jae lên tiếng về sự trùng lặp trong cách sản xuất ba bài hát mới gần đây của BTS.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do khiến anh chàng phải nhận vô số các bình luận trái chiều về phía mình. Cụ thể, nguồn cơn của làn sóng bắt đầu khi Jung Min Jae bày tỏ rằng anh muốn BTS quay trở về cội nguồn cũ: “Kể cả lần này, tôi nghĩ rằng các sản phẩm đó đều mang tính thời điểm. Có lẽ cũng bởi vì tình hình hiện tại chúng ta đang đối mặt với COVID-19, nên các chàng trai đã phát hành các ca khúc mang chủ đề phù hợp hơn trong thời cuộc, nhưng chúng khác xa những tác phẩm âm nhạc trước đây của nhóm. Trong lần tới, tôi mong muốn có thể thấy được khía cạnh mạnh mẽ và táo bạo mà các bạn đã từng thể hiện trước đây. Chỉ bấy nhiêu đó là đủ cho một chiến dịch đổ bộ Billboard rồi”.

 

Nhà phê bình Jung Min Jae: BTS "mất chất", cần quay lại cội nguồn cũ?
“Permission to Dance” là ca khúc thứ 3 hát bằng tiếng Anh của BTS phát hành trong thời gian gần đây.

Với những ý kiến trên, Jung Min Jae đã vô tình “châm lửa” cho một cuộc tranh luận lớn trong cộng động fan hâm mộ, nhất là đối với các ARMY. Đa phần người hâm mộ quốc tế không đồng ý với cách nói này. Họ cho rằng BTS có quyền tự do của nghệ sĩ và làm bất cứ thể loại âm nhạc nào mình muốn. Họ khẳng định rằng thành tích BTS có được không đáng bị mang ra làm yếu tố để người ngoài chỉ trích. Chủ đề này cũng được tranh luận sôi nổi trên các trang dành cho fan Hàn Quốc. Mặt khác, có ý kiến cho biết họ mong đợi nhóm sẽ có ca khúc thiên về trình diễn nhiều hơn cho lần comeback sau, nhưng một số lại ủng hộ BTS về việc phát hành những sản phẩm tươi sáng.

 

Những nhận xét trên được Jung Min Jae bày tỏ ngay trong thời điểm BTS liên tục cho ra mắt ba sản phẩm liên tiếp hát bằng tiếng Anh. “Dynamite” được phát hành trong tháng 8/2020, “Butter” phát hành trong tháng 5/2021 và “Permission to Dance” phát hành vào tháng 7/2021. Cả 3 sản phẩm này đều có toàn bộ ca từ bằng tiếng Anh, đề cao thông điệp tích cực về cuộc sống và ghi nhận thành tích ấn tượng trên các BXH Âu-Mỹ, bao gồm cả các BXH trong hệ sinh thái của Billboard.

 

MV “Permission to Dance” – BTS.