Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhà khoa học phản bác quan điểm của Demi Lovato về việc...

Nhà khoa học phản bác quan điểm của Demi Lovato về việc xúc phạm người ngoài hành tinh

Thảo

Không dừng lại ở việc tham gia một bộ phim tài liệu về UFO, Demi Lovato còn thể hiện sự quan tâm đối với các sinh vật ngoài vũ trụ khi lo lắng họ sẽ bị xúc phạm. Nhưng nhận định này của cô bất ngờ bị phản đối bởi một nhà khoa học về thiên văn vũ trụ.

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, Demi Lovato đã đập tan “thuyết âm mưu” của người hâm mộ rằng cô có một ca khúc chưa phát hành có tựa đề “Aliens”. Mặc dù nữ ca sĩ cho rằng ý tưởng này “nghe cũng tuyệt đấy”, nhưng ngay cả nếu Demi thật sự muốn có một sản phẩm hát về các sinh vật ngoài Trái đất thì cô cũng sẽ đặt cho bài nhạc một cái tên khác thay vì “Aliens”. “Tôi không gọi họ là người ngoài hành tinh (alien), bởi từ “người ngoài hành tinh” là một thuật ngữ xúc phạm với mọi thứ, ngay cả các sinh vật ngoài Trái đất (extraterrestrials). Đó là lý do vì sao tôi gọi họ là các ET (viết tắt của “extraterrestrial”)”.

 

Neil deGrasse Tyson và Demi Lovato
Nhà khoa học Neil deGrasse Tyson khiến nhiều người thích thú khi chống lại nhận xét của Demi Lovato bằng thái độ nghiêm túc.

Mới đây, nhà khoa học Neil deGrasse Tyson đã phản bác lại những bình luận này của Demi Lovato. Là một người đã dành hơn nửa cuộc đời để nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý thiên văn và vũ trụ học, ông tỏ ra bối rối trước lập trường của nữ ca sĩ: “Tất cả những người ngoài hành tinh mà tôi từng “gặp” họ đều không có cảm xúc”. Để giải thích thêm, Tyson chỉ ra con người thực sự chưa có bất kỳ tương tác nào với người ngoài hành tinh trên không gian: “Làm thế quái nào mà chúng ta biết được họ đang nghĩ và đang cảm thấy như thế nào? Thậm chí, họ có cảm xúc hay không vậy?”.

 

Trong khi không một ai kể cả ông – một nhà khoa học có thể biết “Chuyện gì đang xảy ra trong đầu của các loài sinh vật từ hành tinh khác?”, Neil deGrasse Tyson tự hỏi làm thế nào mà Demi Lovato biết được là người ngoài hành tinh sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi bị gọi là “người ngoài hành tinh” mà lo lắng như vậy. “Từ “người ngoài hành tinh” là cách gọi duy nhất dành cho những sinh vật từ ngoài không gian”, nhà khoa học nổi tiếng khẳng định cùng một sự nghiêm túc đầy dí dỏm.

 

Demi Lovato
Demi Lovato góp mặt trong bộ phim tài liệu tìm hiểu UFO “Unidentified”.

Chỉ nhận xét ngẫu nhiên mà nhận được sự quan tâm và lời phản bác từ một nhà khoa học về thiên văn vũ trụ, người hâm mộ đang chờ đợi xem Demi Lovato tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình như thế nào. Tuy nhiên, hiện tại nữ ca sĩ cũng đang khá bận rộn với dự án phim tài liệu “Unidentified”. Bộ phim theo chân giọng ca “I Love Me” cùng cô em họ Dallas, người bạn Matthew trên chuyến hành trình xuyên nước Mỹ để tìm hiểu sự thật về các hiện tượng nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định) qua việc gặp gỡ các nhân chứng và điều tra những bản báo cáo bí ẩn.