Nhà hát ở Barcelona tổ chức sự kiện âm nhạc và “mời” hơn 2.000… cây xanh đến xem

Thảo

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu khả quan, các địa điểm tổ chức sự kiện, hội trường hay nhà hát ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa thể mở cửa đón khách trở lại. Tuy nhiên, một nhà hát tại Barcelona vừa tổ chức biểu diễn cho hơn 2.000 “khán giả” đặc biệt.

 

Gran Teatre del Liceu – một nhà hát Opera tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đã mở cửa lại vào ngày 22/6 vừa qua. Đồng thời, một buổi biểu diễn cũng đã được tổ chức ngay taị đây để đánh dấu concert đầu tiên ở nhà hát sau thời gian dài phải đóng cửa vì dịch bệnh. Đặc biệt, các khán giả tham gia buổi diễn này không những không cần phải lo lắng về vấn đề giãn cách xã hội mà còn có thể ngồi sát bên nhau để cùng thưởng thức âm nhạc trong không gian ấm cúng của nhà hát.

 

Các “khán giả” đầu tiên của nhà hát Gran Teatre del Liceu sau đợt đóng cửa đã phủ kín khán phòng và đem lại sức sống cho nhà hát.

Thay vì người thật, ban nhạc tứ tấu UceLi đã trình diễn tác phẩm “Crisantemi (Chrysanthemums)” của nhà soạn nhạc Giacomo Puccini trước 2.292 chậu cây. Sự hiện diện của hàng nghìn khán thính giả xanh ngắt này đã lấp đầy những chiếc ghế đỏ để trống lâu ngày của nhà hát. Buổi concert cũng đã được phát sóng trực tiếp để các khán giả là người có thể theo dõi ở nhà.

 

Hơn 2.000 “khán giả” đã đến xem ban nhạc tứ tấu UceLi trình diễn.

Sự kiện đặc biệt này được tổ chức bởi Eugenio Ampudia – một nghệ sĩ người Tây Ban Nha sau khi được truyền cảm hứng bởi thiên nhiên trong thời kì dịch bệnh. “Tôi nghe thấy nhiều tiếng chim hót hơn. Và những cái cây trong khu vườn của tôi cũng như ở bên ngoài đã lớn nhanh hơn. Và rồi, không nghi ngờ gì nữa, tôi nghĩ rằng có khả năng là giờ đây tôi đã có thể có một mốt liên kết mật thiết với cả con người lẫn thiên nhiên”, ông phát biểu trước giờ biểu diễn.

 

Đã lâu lắm rồi, nhà hát Liceu mới có đông đảo “khán giả” đến xem như thế.

Cuối phần trình diễn dài 8 phút, âm thanh của những chiếc lá và cành cây xào xạc trong gió vang vọng khắp nhà hát tựa như tràng pháo tay dành cho các nghệ sĩ. Phía nhà hát cho biết họ sẽ tặng những chậu cây này cho các nhân viên y tế địa phương như một lời cảm ơn vì những nỗ lực của các nhân viên này trong đại dịch. Trước đó, tình trạng khẩn cấp trên cả nước của Tây Ban Nha vừa được dỡ bỏ sau ba tháng hạn chế di chuyển và tụ tập.

 

Màn trình diễn dành cho 2.292 chậu cây tại nhà hát Gran Teatre del Liceu.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nha-hat-o-barcelona-to-chuc-su-kien-am-nhac-va-moi-hon-2-000-cay-xanh-den-xem/