Nhá hàng ca khúc mới, Coldplay sắp “oanh tạc” thế giới sau 4 năm vắng bóng?

Tram Nguyen

Coldplay “nhá hàng” giai điệu mới và người hâm mộ đang rất phấn khích vì có thể đây sẽ là khởi đầu cho một kỉ nguyên mới của ban nhạc này.

 

Mới đây, một đoạn video ngắn bất ngờ được đăng trên trang mạng xã hội của Coldplay. Video được thực hiện như một bức ảnh cũ với dòng chữ ngày “22 tháng 11 năm 1919” cùng giai điệu của một ca khúc hoàn toàn mới. Nhiều người suy đoán rằng phải chăng Coldplay đang tung gợi ý, báo hiệu về kế hoạch trở lại với album mới vào ngày 22/11 tới? Album gần nhất của nhóm là “A Head Full Of Dreams” đã được phát hành vào năm 2015, do đó người hâm mộ rất trông đợi thưởng thức sản phẩm mới.

 

Được biết, Chris Martin – thủ lĩnh của nhóm đã dồn toàn bộ tâm sức cho album sắp tới. Nhiều nguồn tin cho biết Coldplay có kế hoạch phát hành hai album trong vài tháng tới – một album thuộc âm nhạc thể nghiệm vào tháng Mười Một, và một album khác vào năm 2020 “Album đầu tiên mang nhiều khía cạnh thử nghiệm hơn của Coldplay, có lẽ họ sẽ không thực hiện chuyến lưu diễn nào đến năm 2020 khi album tiếp theo ra mắt”. Mặc dù thông tin về album mới vẫn chưa được Coldplay chính thức xác nhận nhưng người hâm mộ vẫn có thể vui vẻ được ngay lúc này và hi vọng sẽ được cầm trên tay album mới của nhóm vào cuối năm nay.

 

Coldplay tiết lộ giai điệu ca khúc mới, “thả thính” về album có thể được phát hành vào những tháng cuối năm.

 

Coldplay là ban nhạc rock người Anh gồm Chris Martin, Jonny Buckland, Guy Berryman và Will Champion. Nhóm đạt được thành công và sự nổi tiếng từ sau đĩa đơn “Yellow” và album đầu tay “Parachutes” được phát hành năm 2000. Album “A Rush of Blood to the Head” phát hành năm 2002 đã mang về cho nhóm nhiều thành tích ấn tượng, trong đó có giải “Album Alternative xuất xắc nhất” và “Thu âm của năm” với ca khúc “Clocks” ở Grammy 2002. Coldplay nổi tiếng với tài năng và “chất riêng” trong âm nhạc. Họ tạo ra những ca khúc dễ hát và có cảm xúc phù hợp đủ để khiến bạn cảm thấy như bị cuốn vào tất cả. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, Coldplay đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá, trong đó có 4 giải thưởng âm nhạc Billboard, 7 giải Grammy,…

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nha-hang-ca-khuc-moi-coldplay-sap-oanh-tac-the-gioi-sau-4-nam-vang-bong/