Trang chủ Tin tức Nguyễn Trần Trung Quân khai pháo đầu năm bằng sản phẩm hoành...

Nguyễn Trần Trung Quân khai pháo đầu năm bằng sản phẩm hoành tráng, đưa văn hóa Việt Nam vào MV “Canh Ba”

Pura Vida

Tối 3/1, Nguyễn Trần Trung Quân đã chính thức cho ra mắt MV “Canh Ba” sau những teaser “nhá hàng” trước đó. Tiếp tục là một sản phẩm hoành tráng và đầu tư chỉn chu, những diễn biến tiếp theo theo đầy bất ngờ về mối tình đầy ngang trái của hai nhân vật Hoàng Thượng – Bạch Liên cũng được kể trong sản phẩm này.

 

Không giống như những lời đồn đoán của khán giả về màn “tung hỏa mù” của Nguyễn Trần Trung Quân trước đó, phần 2 của “Tự Tâm” hoàn toàn không có sự hồi sinh nào. Hoàng Thượng sau khi mất đi Bạch Liên, vì quá đau khổ nên đã mời một pháp sư đến thực hiện lại nghi thức hồi sinh nhưng thất bại.

 

Trở thành một kẻ tình si cô độc, Hoàng Thượng không nỡ đem chôn cất Bạch Liên mà giữ lại bên cạnh. Tình cảm mà Ngài dành cho người tình khi đã âm dương cách biệt khiến người xem không khỏi xúc động. Thế nhưng, sự níu kéo ấy không thể làm trái với những quy luật tất yếu của cuộc sống. Cho đến khi thân xác mục rữa của Bạch Liên không thể phủ lấp bởi những lớp phấn bên ngoài, Hoàng Thượng mới đau lòng tổ chức mai táng. Đây cũng là MV khiến người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi vừa có đám cưới , vừa có khung cảnh đám tang đầy nỗi bi ai.

 

MV “Canh Ba” – Nguyễn Trần Trung Quân x Triple D.

 

Tưởng rằng mối tình của cả hai đã kết thúc tại đây, thế nhưng một lần nữa khán giả lại phải bất ngờ khi chàng trai có gương mặt giống Bạch Liên trong trang phục thời hiện đại bỗng từ đâu xuất hiện. Liệu rằng có phải Hoàng thượng đã lịch kiếp xuyên không và chàng trai giống Bạch Liên kia là ai? Với một kết thúc mở ánh lên tia hi vọng, khán giả hiện tại đang rất trông chờ vào phần tiếp theo sau MV “Canh Ba”.

 

Trong MV lần này, những chi tiết mang đậm nét văn hóa Việt Nam một lần nữa được giám đốc sáng tạo Denis Đặng cài cắm nhằm mang lại sự gần gũi cho khán giả. Từ nghi thức tẩm liệm giã gạo, bỏ thứ quý giá nhất vào miệng người chết, cho đến trang phục cưới xẻ 4 tà hay ngọn đèn dầu le lắt lúc nửa đêm đều lần lượt xuất hiện. Với một nghệ sĩ có lượng fan quốc tế đông đảo như Nguyễn Trần Trung Quân, anh và ê-kíp ý thức được rằng âm nhạc của mình chính là chiếc cầu nối để đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

 

Nguyễn Trần Trung Quân luôn tự tin khi đồng hành cùng Denis Đặng trong các sản phẩm của mình.

Bật mí thêm về những dự án trong năm 2020, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: “MV này là mở đầu cho chuỗi những MV điện ảnh của Quân trong tương lai, sẽ là một vũ trụ các MV liên quan và chắc chắn sẽ có những gương mặt mới đầy tiềm năng xuất hiện chứ không gói gọn bộ ba Quỳnh Lương – Trung Quân – Denis. Với việc xây dựng vũ trụ MV của riêng mình, Quân và Denis sẽ tiếp tục khai thác các dòng nhạc mới và ngày một nâng tầm MV nhạc Việt chỉn chu và đẹp hơn nữa. Quân rất thích âm nhạc và hình ảnh phải luôn tạo được cảm xúc cho khán giả, và Quân tin vào con đường mình đang đi, nhất là khi có Denis Đặng cùng đồng hành”.

 

Đặc biệt nếu như trong MV “Tự Tâm”, phần âm nhạc nhận về không ít ý kiến trái chiều vì bị “chìm”, chênh lệch so với mức đầu tư ở phần hình ảnh thì sang MV “Canh Ba”, Nguyễn Trần Trung Quân và ê-kíp của mình đã thật sự khiến khán giả thỏa mãn khi mang đến một bản phối thời thượng với sự trợ giúp của producer đình đám Triple D.

 

Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ việc lựa chọn Triple D để hợp tác vì muốn khai phá một không gian âm nhạc khác và một tư duy âm nhạc mới mẻ hơn. Nhờ đó, cả hai đã học hỏi và khai thác được các thế mạnh của nhau: “Quân có một niềm tin rất lớn với Triple D. Cảm quan và cảm nhận của Quân thường rất đúng nên Quân tin vào trực giác của mình cho lần kết hợp này. Triple D cũng là người rất khó tính, khi làm việc mới thấy bạn ấy quyết liệt và rất thẳng thắn, giống tính của Quân. Ai không hiểu sẽ dễ mất lòng, nhưng Quân lại bị thu hút đặc biệt bởi những người như thế”.

 

Một số hình ảnh trong MV “Canh Ba”: