Trang chủ Tin tức K-pop Nguyên nhân khiến cho bản hit “Cupid” của FIFTY FIFTY trở nên...

Nguyên nhân khiến cho bản hit “Cupid” của FIFTY FIFTY trở nên viral và gây nghiện

Ánh Sáng

Bước đầu thành công chinh phục các BXH âm nhạc khó tính, nền tảng giúp FIFTY FIFTY liên tiếp gặt hái những quả ngọt phải kể đến TikTok tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất.

 

Một trong những giai điệu đang xâm chiếm các trang mạng xã hội gần đây phải kể đến “Cupid” – track nhạc chủ đề nằm trong single đầu tay “The Beginning: Cupid” đến từ nhóm nhạc FIFTY FIFTY. Là những gương mặt mới toanh từ xứ sở kim chi, thế nhưng các cô gái đã đánh dấu cột mốc đáng tự hào trong sự nghiệp 4 tháng tuổi của mình. Theo Allkpop đưa tin, các cô gái trở thành nghệ sĩ Kpop lọt vào Billboard Hot 100 Mỹ trong thời gian ngắn nhất tại vị trí No.100 vào ngày 1/4 vừa qua. 

 

FIFTY FIFTY Cupid
FIFTY FIFTY liên tiếp gặt hái nhiều thành tích đầy triển vọng tại mặt trận nhạc số trong và ngoài nước, trong đó có Billboard Vietnam Hot 100.

Sự viral ngoài sức tưởng tượng từ “Cupid” khiến người trong ngành bắt đều để mắt đến nguyên nhân thành công đằng sau. Theo nhà phê bình âm nhạc Kim Do Heon, sự nổi tiếng này không hoàn toàn dựa vào các nền tảng ngắn như TikTok hay Youtube Shorts. Một trong những yếu tố giúp ca khúc có thể phá vỡ các kỷ lục bắt nguồn từ giai điệu dễ nghe, không gây khó chịu đến khán giả: “Nhất là phiên bản hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có lời rap, cũng không quá nhanh khiến người nghe choáng ngợp. Một track nhạc Pop chỉn chu có thể biến hóa đa dạng là điều giúp nó trở nên thịnh hành”, nhà phê bình cho biết.  

 

Định hướng phát hành sản phẩm cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng. Theo Kim Do Heon, công ty đã đầu tư vào chất lượng âm nhạc thay vì tập trung vào mục đích lan truyền ca khúc: “Họ không nghĩ theo hướng phải để nó “viral” trên TikTok. Thay vào đó, họ tạo ra một bài hát hay và nó thật sự có tác dụng”. Thực tế cho thấy, sức hút mãnh liệt từ bản nhạc đã chạm đến trái tim người nghe trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Ra mắt tuần đầu tại No.82, “Cupid” có cú thăng hạng đầy ấn tượng (70 bậc) vào tuần tiếp theo để chạm đến vị trí No.12 tại Billboard Vietnam Hot 100. Theo kết quả xếp hạng tuần này, sản phẩm giữ vững phong độ tại 10 thứ hạng cao nhất ở thứ hạng No.5 của BXH. 

 

Phiên bản tiếng Anh “Cupid” (TwinVer.) của FIFTY FIFTY