Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân tại Astroworld...

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân tại Astroworld được tiết lộ

Thảo

Kết quả điều tra được tiết lộ không lâu sau khi sân khấu lễ hội Astroworld được tháo gỡ sau 40 ngày giữ nguyên hiện trường. Bên cạnh đó, Travis Scott cũng được cho là đang cố gắng tiêu chuẩn hoá các biện pháp an toàn cho ngành tổ chức lễ hội trong tương lai.

 

Sau hơn một tháng kể từ khi lễ hội âm nhạc Astroworld trở thành một thảm kịch gây ra cái chết cho 10 khán giả và khiến hàng trăm người bị thương về thể chất lẫn tinh thần, nguyên nhân thiệt mạng của những người hâm mộ xấu số vừa được tiết lộ. Theo một báo cáo mới được công bố vào ngày 16/12 từ viện Khoa học Pháp y quận hạt Harris (bang Texas, Mỹ), tất cả những nạn nhân đã tử vong đều là do “bị ngạt thở do bị chèn ép”.

 

Astroworld
Nhân viên điều tra tiết lộ nguyên nhân 10 khán giả Astroworld thiệt mạng là bị ngạt thở do bị chèn ép.

Trong số khoảng 50.000 người đã tham dự lễ hội Astroworld và có mặt trong đám đông khán giả khi Travis Scott trình diễn, đã có 10 người thiệt mạng. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là Ezra Blount – 9 tuổi, còn những người khác nằm trong độ tuổi từ 14 đền 27. Ngoài ra, một người trong số đó được phát hiện đi kèm “nguyên nhân góp phần” gây tử vong khác đó là do “những ảnh hưởng độc hại tổng hợp từ cocaine, ma tuý đá và cồn”. Vào thời điểm lễ hội vừa kết thúc, đã có khoảng 300 người bị thương được điều trị tại chỗ và 25 người được đưa đến bệnh viện.

 

Theo trang TMZ, vào ngày 15/12 vừa qua, hiện trường sân khấu Astroworld mới được tháo dỡ sau 40 ngày tính từ khi sự kiện kết thúc. Được biết, mọi thứ đã được giữ nguyên vẹn suốt thời gian qua nhằm phục vụ cho việc điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật để tìm hiểu điều gì đã xảy ra, nguyên nhân thảm kịch là do đâu và những sai sót nào đã dẫn đến cái chết của các nạn nhân. Theo Billboard Mỹ, các nhà tổ chức lễ hội Astroworld vốn có một bản kế hoạch vận hành sự kiện dài 56 trang, trong đó bao gồm các giao thức chi tiết cho các tình huống nguy hiểm như có nổ súng, đánh bom, đe doạ khủng bố hay thời tiết xấu, thiên tai… Tuy nhiên, bản kế hoạch lại không có thông tin về những việc phải làm trong trường hợp đám đông khán giả gia tăng và trở nên quá khích.

 

Travis Scott
Travis Scott đang nỗ lực trong việc tiêu chuẩn hoá các biện pháp an toàn cho ngành tổ chức lễ hội trong tương lai.

Travis Scott và các đơn vị tổ chức sự kiện Astroworld hiện vẫn đang phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện, tổng số tiền phải đền bù đã lên đến hàng tỷ USD. Trong đó, nhiều đơn kiện được đệ trình có liên quan đên chấn thương, tử vong, nhiều người tiết lộ họ đã không thể thở hay cử động trong tình huống bị chèn ép bởi đám đông đổ dồn lên sân khấu khi Travis Scott trình diễn. Mặt khác, danh tiếng và sự nghiệp của nam rapper cũng đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn. Vừa qua, anh được cho là đã bị rút tên khỏi line-up biểu diễn tại lễ hội Coachella đình đám.

 

Billboard Mỹ vừa đưa tin cho biết chủ nhân hit “Goosebumps” đã dành 3 tuần qua để thảo luận và làm việc với hội các thị trưởng Mỹ (USCM) về việc thiết lập các giao thức an toàn mới cho ngành công nghiệp tổ chức lễ hội. Đây là một nỗ lực nhằm tiêu chuẩn hoá các biện pháp an toàn cho các sự kiện, lễ hội, concert tại Mỹ, đảm bảo những thảm kịch như lễ hội Astroworld vừa qua sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai. Trước đó, các chuyên gia biện pháp an toàn và sự kiện trực tiếp đã chỉ ra nhiều sai phạm về an toàn củaa Astroworld, bao gồm sai sót trong việc kiểm soát đám đông cũng như thuê nhân viên an ninh thiếu kinh nghiệm.