Nguyên Hà mời y bác sĩ, bố mẹ và em gái góp giọng vào ca khúc “Đã Bao Lâu”

YANG

Đối với các nghệ sĩ, không có gì tuyệt vời hơn khi họ dùng chính âm nhạc của mình để an ủi cũng như động viên khán giả vượt qua thời điểm khó khăn và Nguyên Hà là một trong số đó. 

 

“Đã Bao Lâu” chính là ca khúc mà nữ ca sĩ vừa giới thiệu đến người yêu nhạc vào tối hôm qua (21/9). Sáng tác bởi nhạc sĩ Đông Phong, bản Ballad mới nhất giống như một món quà tinh thần nhằm xoa dịu, cổ vũ, kết nối tâm hồn và đưa khán giả xích lại gần nhau hơn đúng với mong muốn “dùng giọng hát để làm điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng” từ Nguyên Hà. 

 

Đã Bao Lâu Nguyên Hà
“Đã Bao Lâu” giống như một món quà tinh thần để xoa dịu, cổ vũ cũng như kết nối tâm hồn và đưa khán giả xích lại gần nhau hơn từ Nguyên Hà.

Khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh đã lấy đi nhiều thứ nhưng lại giúp chúng ta nhận ra không ít giá trị cuộc sống mà bấy lâu chẳng hề để tâm, đó là bữa ăn hàng ngày quây quần bên gia đình, sự sẻ chia giữa những người lạ vốn chẳng hề quen biết, đêm an giấc trong vòng tay nhau… Từ chính nguồn cảm hứng ấy, “Đã Bao Lâu” ra đời với mỗi câu hát, hình ảnh đều đong đầy tình yêu, nỗi nhớ gia đình cùng niềm hy vọng đoàn tụ trong trạng thái “bình thường mới”. 

 

Mình vào TP.HCM để tham gia một chương trình, sau đó vì Thành phố phong toả nên không thể trở về Đà Nẵng như dự kiến. Quãng thời gian xa nhà, nỗi nhớ gia đình và sự đồng cảm với tâm trạng của nhiều tâm hồn suốt cơn đại dịch là nguồn cảm hứng lớn để mình hoàn thành bản demo ca khúc chỉ trong vòng chưa đến một tiếng đồng hồ”, nhạc sĩ Đông Phong chia sẻ về cách anh viết ra những giai điệu cho “Đã Bao Lâu”. 

 

“Đã Bao Lâu” là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà cùng nhạc sĩ Đông Phong khi có sự tham gia bởi dàn đồng ca gồm các y bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên nơi tuyến đầu. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. Hơn thế nữa, bố mẹ ruột và em gái nữ ca sĩ cũng góp mặt trong MV không chỉ với tư cách là người thân gia đình mà họ còn chính là bác sĩ tại Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) đang trực tiếp tham gia chống dịch đến hiện tại. 

 

MV Lyric “Đã Bao Lâu" Nguyên Hà
MV Lyric “Đã Bao Lâu” lồng ghép thêm nhiều hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ quân đội, sinh viên tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch…
MV Lyric “Đã Bao Lâu" Nguyên Hà
… cho đến loạt khoảnh khắc đời thường giản dị như góc cafe trà đá vỉa hè thân thương, nụ cười của cô bán bánh mì hay những lần hẹn hò, tụ tập hội bạn…
MV Lyric “Đã Bao Lâu" Nguyên Hà
Những hình ảnh này đã giúp sản phẩm thêm phần xúc động và chạm đến tim người yêu nhạc.

Bên cạnh giọng hát tự sự như thường lệ từ Nguyên Hà, MV Lyric “Đã Bao Lâu” còn thêm phần xúc động khi lồng ghép thêm nhiều hình ảnh đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ quân đội, sinh viên tình nguyện đang làm công tác chống dịch cho đến loạt khoảnh khắc đời thường giản dị như góc cafe trà đá vỉa hè thân thương, nụ cười của cô bán bánh mì hay những lần hẹn hò, tụ tập cùng hội bạn,… do các nhiếp ảnh gia trẻ gồm Ở Đâu Cũng Chụp, Lê Viết Thanh, Nguyễn Thanh Vũ thực hiện.

 

Ca khúc “Đã Bao Lâu” của Nguyên Hà trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Nói về cảm xúc khi quyết định ra mắt sản phẩm âm nhạc trong thời điểm này, ca sĩ Nguyên Hà tâm sự: “Dịch bệnh, khó khăn và cả đau đớn sẽ sớm qua. Mai đây thôi tất cả mọi người sẽ được quay lại cuộc sống bình thường. Hãy tin rằng yêu thương sẽ lấp đầy tất cả, thật lòng chia sẻ cũng như gửi lời cảm ơn tới những ngày đã qua, khi ấy bình yên chắc chắn sẽ trở lại”. 

 

MV Lyrics “Đã Bao Lâu” của Nguyên Hà. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nguyen-ha-moi-y-bac-si-bo-me-va-em-gai-gop-giong-vao-ca-khuc-da-bao-lau/