Nguyên Hà “khai pháo” cho dự án Music Diary mùa 2 của Nguyễn Minh Cường bằng ca khúc “Có Một Ngày Buồn Như Thế”

Ánh Trâm

Vào ngày 8/5 vừa qua, ca khúc “Có Một Ngày Buồn Như Thế” chính thức được trình làng, mở đầu cho dự án “Music Diary” mùa 2 của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. “Music Diary” mùa 2 sẽ gồm sáu ca khúc, đều được lấy cảm hứng từ những bài thơ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. 

 

Hiệu ứng của “Mỗi Khi Tôi Buồn” nằm trong “Music Diary” mùa 1 có lẽ là tiền đề giúp nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ngỏ lời hợp tác với Nguyên Hà trong mùa tiếp theo. Với chủ đề “Nhật Ký Nhà Thơ”, series âm nhạc “Music Diary” mang đến cảm giác quyến luyến, diết da và tràn ngập nỗi niềm cho người nghe. 

 

“Ngày vắng anh người bỗng nhiên hóa ngây dại/ Thế giới cứ như không tồn tại/ Ngày vắng anh nhìn lá rơi rớt bên thềm/ Cũng làm em thấy buồn” – lời bài hát như nói hộ nỗi lòng của bao người vừa bước qua những xót xa cuộc tình.

“Có Một Ngày Buồn Như Thế” được lấy cảm hứng từ bài thơ “Có Những Ngày Buồn Như Không Thể Buồn Hơn” nằm trong tập thơ “Chỉ Cần Tin Mình Là Duy Nhất”. Với điệu ballad ngọt ngào và sâu lắng, ca khúc dấy lên niềm thương mến, luyến tiếc cho khán giả về một chuyện tình đã qua. “Có Một Ngày Buồn Như Thế” có ca từ vô cùng “thơ” nhưng lại dễ nghe dễ hiểu. Cùng đó, giọng hát tha thiết và đầy cảm xúc của Nguyên Hà càng khiến người nghe như rơi vào cảm giác… không thể buồn hơn. Ngay từ khi bắt đầu, lời bình của ca khúc cũng đã phần nào giúp “Có Một Ngày Buồn Như Thế” chiếm trọn cảm tình từ phía khán thính giả. 

 

Vì muốn khán giả thực sự chìm lắng vào âm nhạc thay vì hình ảnh, nên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường quyết định phát hành toàn bộ các ca khúc theo MV Lyric.

Chia sẻ về lý do phát hành MV Lyrics, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết rằng vì muốn gửi đến những sản phẩm âm nhạc thuần túy, giúp người nghe có thể thưởng thức và cảm nhận theo cách trọn vẹn trong “Music Diary”. Do đó, vị nhạc sĩ quyết định không thực hiện MV chính thức cho các ca khúc trong dự án này. 

 

“Music Diary” là một series âm nhạc được Nguyễn Minh Cường ấp ủ từ lâu và chính thức thực hiện vào cuối năm ngoái. Ở mùa đầu tiên, dự án âm nhạc lấy chủ đề là “Nhật Ký Cảm Xúc” với sáu ca khúc được thể hiện bởi các giọng ca nổi bật của làng nhạc Vpop như Nguyên Hà, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân, Hòa Minzy, Hồ Ngọc Hà, Thanh Hà, Lệ Quyên… Ngoài “Có Một Ngày Buồn Như Thế”, Nguyên Hà sẽ cùng hợp tác với Nguyễn Minh Cường trong một dự án âm nhạc mới, dự kiến lên kệ vào cuối năm nay. 

 

MV Lyric “Có Một Ngày Buồn Như Thế” – Nguyên Hà

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nguyen-ha-khai-phao-cho-du-an-music-diary-mua-2-cua-nguyen-minh-cuong-bang-ca-khuc-co-mot-ngay-buon-nhu-the/