Trang chủ Tin tức Nguồn gốc tên gọi của OTD Gang – ngôi nhà của Seachains,...

Nguồn gốc tên gọi của OTD Gang – ngôi nhà của Seachains, Ricky Star, Lăng LD… sẽ khiến bạn bất ngờ

Thảo

Có lẽ bạn đã nghe đến cái tên “OTD” ở đâu đó và có không ít khán giả đã bắt đầu tò mò, muốn tìm hiểu về hội nhóm rapper tài năng này. Đồng thời lý giải sức hút mà họ đang đem đến cho những người yên dòng Rap/Hip-hop trong thời gian gần đây.

 

Vòng bứt phá của chương trình Rap Việt mùa 1 vừa kết thúc với đội hình 8 thí sinh được bước vào vòng chung kết. Hai trong số tám cái tên vừa giành tấm vé quan trọng này là Ricky Star và Lăng LD, đặc biệt hơn hết là họ đều đến từ OTD Gang. Bên cạnh đó, team rapper này còn có những thành viên được đông đảo khán giả biết đến và dành sự chú ý trong thời gian gần đây như Obito, Seachains… Điểm lại những đại diện nổi bật nhất của hội anh em này, có thể nói OTD Gang đang sở hữu nhiều gương mặt tài năng và tiềm năng trở thành tương lai của làng nhạc Rap tại Việt Nam.

 

Ricky Star và Lăng LD đều là những thành viên của OTD Gang.

Tất nhiên, công chúng không thể không tò mò về cơ duyên đã thành lập nên một nơi tập hợp rất nhiều rapper trẻ và “khủng” như thế. Điểm chung đầu tiên giữa những gương mặt này dễ dàng thấy nhất đó chính là những anh chàng cá tính, có niềm đam mê với Rap và đều đang ở độ tuổi 20. Họ là đại diện của những tâm hồn âm nhạc tươi mới và mang những làn gió trẻ trung đến cho làng nhạc Việt. Nghe lớn lao là thế, nhưng lý do đằng sau cái tên chung này lại vô cùng giản dị và gần gũi.

 

OTD Gang bao gồm những anh chàng cá tính, có niềm đam mê với Rap và đều đang ở độ tuổi 20.

Ban đầu, các thành viên biết nhau từ niềm đam mê với Rap và có cùng quê quán từ Cần Thơ. Sau đó, các chàng trai có thêm một sở thích chung khác là chơi game và đã cùng lập một nhóm chat mang tên “Ở trong đây chỉ để chơi game”. Theo đó, cái tên OTD có lẽ đã ra đời từ ba kí tự đầu của tên nhóm chat: Ở trong đây. Cho đến một ngày, các thành viên lại tiếp tục cùng nảy ra ý tưởng lập một nhóm Rap đại diện cho miền Tây. Trùng hợp sao, OTD cũng là từ viết tắt của “Original Tây Đô” (Quê ở Tây Đô) nên họ đã quyết định chọn 3 chữ cái này làm tên nhóm và hoạt động đến tận bây giờ. Được biết, ngày thành lập chính thức của OTD Gang là vào ngày 19/07/2016.

 

Các thành viên OTD biết đến nhau nhờ có cùng niềm đam mê với nhạc Rap và đều đến từ Cần Thơ.

Từ một nhóm bạn cùng chơi game, OTD giờ đây đã trở thành nơi dành cho những người trẻ mang hơi thở dòng nhạc thời đại – Rap. Các thành viên trong nhóm như Ricky Star, Lăng LD, Seachains, Obito, Phu Nho… cũng đã có cho mình những bản hit được khán giả đón nhận nồng nhiệt như “Lý Cây Bông”, “Ý Em Sao”, “Simple Love”, “Slow Down”, “When You Look At Me”, “Tây Kỳ Shipper”… Sẽ không dừng lại ở đây, OTD Gang vẫn còn những anh tài khác đang chờ dịp ra mắt khán giả đại chúng và đem đến những sản phẩm âm nhạc đầy bùng nổ trong tương lai.

 

Công chúng đang kì vọng vào sự phát triển của các rapper trẻ từ OTD Gang trong thời gian tới.

Các thành viên của OTD Gang:

Ricky Star (1994)
Lăng LD (1996)
Seachains (1995)
Phu Nho (1998)
Terry Ho (1995)
Obito (2001)
Summer Vee (1995)
Producer Hoàng Highkey (1997)
DJ C’SIX (1996)

 

 

MV Lyric “Level Up” – Terry x Ricky Star x Lil Wuyn x Robe.