Trang chủ Tin tức K-pop Nguồn gốc ra đời của những đoạn nhạc Kpop viral trên TikTok

Nguồn gốc ra đời của những đoạn nhạc Kpop viral trên TikTok

Ánh Sáng

TikTok không chỉ trở thành nền tảng quảng bá ca khúc mới hiệu quả cho các nghệ sĩ Kpop mà còn là nơi cho ra đời các bản “biến tấu” đầy thú vị và hài hước. Đôi khi các phiên bản này khiến người hâm mộ quên luôn cả bản gốc.

 

Red Velvet – “Psycho”

 

Được phát hành vào cuối năm 2019, “Psycho” là một trong những bản hit của Red Velvet. Một trong những điểm nhấn của bài hát chính là khúc dạo đầu du dương, khoe trọn chất giọng ngọt ngào của các thành viên, nên cũng không có gì lạ khi đoạn hát này trở thành một thử thách cho các TikToker. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu ai cũng có thể dễ dàng vượt qua “challenge” này. Một người dùng đã thất bại ngay từ lần đầu cất giọng và chỉ có thể vừa cười vừa nói lời xin lỗi trên nền nhạc. Tuy nhiên, âm thanh pha trộn này bỗng dưng lại viral khắp TikTok, đến mức nhiều người chẳng thể nào nghe ca khúc một cách bình thường mà không nhớ đến phiên bản “thử thách thất bại” ấy.

 

@boopology Reply to @gorouschompers OHMAIGAD #psycho #redvelvet #kpop #fyp #foryou ♬ the psycho intro gone wrong ㅠㅠ – Arielle

Phiên bản TikTok ca khúc “Psycho” của Red Velvet.

 

BTS – “Stay Gold”

 

Nằm trong album tiếng Nhật thứ tư “Map of the Soul: 7 – The Journey” phát hành năm 2020 của BTS, “Stay Gold” là bản nhạc Pop được nhiều fan yêu thích bởi giai điệu vui tươi, nhịp nhàng. Thế nhưng một số Army lại quyết định biến tấu ca khúc này thành một phiên bản… lệch tông. Âm thanh này đã nhanh chóng lan rộng trên YouTube, đến nay đã có hơn 675 nghìn lượt xem. Điều đáng nói là những ai đã từng nghe qua phiên bản “tông điếc” này hầu như đều quên luôn bản gốc. 

 

Phiên bản TikTok ca khúc “Stay Gold” của BTS.

 

IU – “Lilac”

 

Là một trong những bản nhạc gắn liền với tên tuổi IU, “Lilac” cùng giọng hát trong trẻo nhưng đầy kĩ thuật của nữ ca sĩ đã chiếm trái tim của người hâm mộ từ những câu hát đầu tiên. Tuy nhiên, một người dùng TikTok lại đi ngược số đông và tải lên bản phối lại của bài hát này nhưng với version “CupcakKe remix”. Tài khoản này cũng cảnh báo trước cho người xem khi đính kèm chú thích: “Rất nhiều người sẽ tổn thương vì điều này đó”. Lời báo trước này được cho là rất chính xác khi hầu hết ai nghe qua phiên bản này cũng thấy “ám ảnh” bởi phần giọng hát đã bị chỉnh sửa theo nhiều tần số khác nhau để nghe giống như do rapper CupcakKe thể hiện.

 

@twistedpooseas_ A lot of people traumatized by this#lilac #iu #cupcakke #cupcakkeremix #lilacxcupcakke #fyp #twaesthetic #aesthetics ♬ 라일락(LILAC) – IU

Phiên bản TikTok ca khúc “Lilac” của IU.

 

Black Pink – “Boombayah”

 

Ca khúc debut của các cô gái nhà YG cũng không thoát khỏi “số phận” bị biến tấu đi, nhưng với một phiên bản nhẹ nhàng, trữ tình hơn rất nhiều. Vốn là một bản EDM sôi động, “Boombayah” phiên bản TikTok có phần rap của Jennie được tua chậm lại, lồng ghép trên nền nhạc cụ của một ca khúc rap từ Philippines có tên “Kabet”. Video cho version đằm thắm này cũng khác với bản gốc đầy mạnh mẽ của Black Pink khi được chèn thêm hiệu ứng tuyết rơi.

 

MV “Boombayah” của Black Pink.

 

NCT U – “90’s Love”

 

Được ra mắt vào năm 2020, “90’s Love” là một trong những ca khúc được yêu mến của NCT U và cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu màn debut của thành viên Sung Chan. Có lẽ vì quá ưu ái anh chàng mà một người dùng TikTok đã tách riêng phần rap của nam thần tượng trong ca khúc để kết hợp vào bản tình ca huyền thoại “My Heart Will Go On” của Celine Dion trong bộ phim nổi tiếng “Titanic”. Không còn sự sôi động, đậm chất Hip-hop vốn có, bài hát giờ đây trở nên da diết không khác gì OST của một bộ phim tình cảm.

 


Phiên bản TikTok ca khúc “90’s Love” của NCT U.