Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Người trộm chó của Lady Gaga bị kết án 21 năm tù

Người trộm chó của Lady Gaga bị kết án 21 năm tù

trinh.vo

Sau một thời gian điều tra và xét xử, người đã nổ súng bắn nhân viên dắt chó đi dạo của Lady Gaga mới đây đã bị kết án 21 năm đứng sau song sắt.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, James Howard Jackson – người đàn ông bắn người dắt chó đi dạo và bắt trộm chó của Lady Gaga năm ngoái đã nhận tội, đồng thời bị kết án 21 năm tù vào hôm thứ Hai (5/12). Người này không chối tội cố ý giết người, đồng thời thừa nhận cáo buộc tấn công, gây thương tích nặng cho nạn nhân. Trước đó vào tháng Tư, James từng được phóng thích nhầm khỏi nhà giam sau khi bị bắt giữ do một sai sót về mặt hành chính.

 

James Howard Jackson
James Howard Jackson là một trong những bị cáo trong vụ trộm chó của Lady Gaga.

Các nhà chức trách cho biết việc Lady Gaga liên quan đến vụ trộm này chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Động cơ chính của các phạm nhân là giá trị từ những chú chó bull Pháp – một giống chó với mức giá bán có thể lên đến hàng nghìn USD. Các điều tra viên cũng tin rằng những tên trộm hoàn toàn không biết đó là thú cưng của nữ ca sĩ nổi tiếng. Các công tố viên cho biết Jackson cùng những đồng phạm khác đã lái xe quanh Hollywood và thung lũng San Fernando (Mỹ) vào ngày 24/2/2021 “để tìm những chú chó bull Pháp”. Khi đó, họ đã bắt gặp người dắt chó đi dạo của Lady Gaga là Ryan Fischer cùng ba chú chó.

 

Lady Gaga
Các điều tra viên cho rằng những kẻ trộm không hề biết rằng những chú chó họ bắt là của Lady Gaga.

Được biết, James Howard Jackson đã bắn Fischer và bắt đi hai chú chó. Một camera gần nơi xảy ra vụ trộm đã ghi lại cảnh người dắt chó hét lên, kêu cứu những người xung quanh cùng với vết thương chảy máu. Qua các bài đăng trên trang cá nhân, anh chia sẻ rằng vụ việc từng làm mình suýt mất mạng. Những chú chó được trả lại chỉ trong vài ngày sau đó bởi một người phụ nữ, người này hiện cũng đã bị buộc tội.

 

Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles công bố trong ngày 5/12: “Thương lượng về việc nhận tội buộc ông James Howard Jackson phải chịu trách nhiệm cho hành vi bạo lực của mình cũng như trả lại công bằng cho nạn nhân của chúng tôi”. Hiện tại, đại diện phía Lady Gaga vẫn chưa có phản hồi về phán quyết trên của tòa.