Trang chủ Tin tức K-pop “Người tình cũ” trong ca khúc “Better” của Kang Seung Yoon hóa...

“Người tình cũ” trong ca khúc “Better” của Kang Seung Yoon hóa ra lại là Jennie của ba năm trước?

Anna

Tưởng chừng không có một mối liên kết nào với nhau, nhưng thật ra ca khúc “Better” nằm trong album solo mới nhất của Kang Seung Yoon (Winner) chính là phần hồi đáp cho “Solo” ngày trước thuộc về Jennie (Black Pink) đấy.

 

Mới đây, Kang Seung Yoon (Winner) đã xuất hiện tại chương trình “Dreaming Radio” do Jun Hyosung làm người dẫn dắt. Tại đây, thành viên nhóm Winner đã có cơ hội giới thiệu cũng như giải thích về album đầu tay “Page” vừa mới phát hành của mình. Trong tất cả các track, “Better” là ca khúc gây chú ý với người nghe nhiều nhất không chỉ bởi giai điệu mà còn vì nó có sự tham gia góp giọng từ thành viên Mino ở phân đoạn rap. Nội dung của “Better” nói về tâm tư của nhân vật nam khi nhìn thấy đối phương rạng rỡ, xinh đẹp hơn sau khi chia tay.

 

Kang Seung Yoon cho biết “Better” chính là tâm tư của người bạn trai cũ trong ca khúc “Solo” của Jennie.

Bất ngờ hơn, trưởng nhóm Winner cho biết anh đã lấy cảm hứng sáng tác “Better” dựa trên ca khúc “Solo” của Jennie (Black Pink) – đàn em cùng công ty. Nếu trong “Solo”, Jennie hát về sự tự do khi được giải thoát khỏi một mốt quan hệ độc hại thì “Better” lại cho thấy quan điểm ngược lại của người con trai khi nhìn lại tất cả sau một cuộc tình đổ vỡ.

 

Kang Seung Yoon giải thích rằng một trong những phần ca từ nổi bật nhất ca khúc là đoạn “Tôi độc thân tỏa sáng”. Để hồi đáp, anh đã viết lại lời của nhân vật nam với cảm xúc tiếc nuối xen lẫn cay đắng: “Hiện tại em trông còn xinh đẹp hơn, cả khi đôi ta còn là một”. Dù mang giai điệu không hề buồn bã, nhưng người nghe vẫn có thể cảm nhận được sự buông xuôi khi nhìn lại bản thân đã làm tổn thương người mình yêu như thế nào thông qua giai điệu của “Better”.

 

MV “Solo” – Jennie (Black Pink).

 

Giải thích lý do vì sao quyết định viết phiên bản hồi đáp cho Jennie, Seungyoon chia sẻ: “Đôi khi, tôi thường nghe các ca khúc của nghệ sĩ khác để viết về suy nghĩ của nhân vật đối phương trong lời bài hát”. Sau khi biết được, người hâm mộ cũng “gật gù” và nhận ra lý do vì sao nam thần tượng luôn có được nguồn cảm hứng bất tận để có thể sáng tác được nhiều bài hát cho nhóm nhạc lẫn cho cả bản thân mình.

 

Ca khúc “Better” của Kang Seung Yoon ft Mino (Winner) trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Better” của Kang Seung Yoon ft Mino (Winner) trên nền tảng Apple Music.