Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Người hâm mộ mong chờ gì ở album “IGOR” của Tyler, The...

Người hâm mộ mong chờ gì ở album “IGOR” của Tyler, The Creator?

Baro

Album phòng thu thứ 5 của ngôi sao sinh năm 1991 hiện đang là đề tài được giới mộ điệu quan tâm, và có không ít kỳ vọng mà người ta đang đặt lên sản phẩm này.

 

Trong thập kỷ vừa qua, Tyler, The Creator đã trở thành một trong những ngôi sao đa tài đáng kinh ngạc và sáng tạo của nền công nghiệp âm nhạc. Không chỉ đảm nhận việc tạo ra nhạc nền cho bộ phim “Grinch”, sản xuất chương trình truyền hình, thiết kế thời trang và điều hành 1 festival âm nhạc riêng, anh còn đang dần khẳng định tay nghề nhạc sĩ của mình. Đến thời điểm hiện tại, các album mà ngôi sao người Mỹ cho ra mắt ngày càng trở nên chất lượng hơn.

 

Tyler, The Creator là một cái tài năng giàu sức sáng tạo như nghệ danh của anh.

Album gần nhất của anh mang tên “Flower Boy” phát hành hồi năm 2017 có thể xem là dự án hoàn hảo nhất của Tyler, The Creator khi ghi lại nhiều tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Từ những bản ballad “911” đến những sự khám phá trong “Who Dat Boy”, mặc dù chỉ gói gọn trong 45 phút nhưng anh đã nói lên những suy nghĩ của mình về nhiều đề tài khác nhau.

 

Kể từ album này, Tyler đã phát hành thêm 1 số đĩa đơn khác. Phải đến gần đây anh mới bất ngờ công bố việc phát hành album phòng thu thứ 5 mang tên “IGOR” dự kiến xuất xưởng vào thứ Sáu (ngày 17/5) theo giờ địa phương. Vậy người hâm mộ sẽ trong đợi những điều gì từ sản phẩm sắp ra mắt?

 

Sự thành thực và dễ tổn thương

Một trong những lý do khiến Tyler trở thành nghệ sĩ hấp dẫn nhất thế hệ này là nhờ sự thành thực và những tổn thương của anh. Anh đã dần cho người hâm mộ cơ hội khám phá về gia đình, bạn bè và tình yêu của anh ấy thông qua âm nhạc. Giống như trong “Flower Boy” có rất nhiều thứ khiến khán giả cảm tưởng được rằng họ nhìn thấy được con người của nam rapper.

 

Người hâm mộ tìm kiếm cơ hội khám phá con người Tyler với album mới.

Như trong “Foreword”, anh rap “Dòng tiếp theo sẽ khiến họ ngạc nhiên, bởi vì tôi đã từng hôn 1 chàng trai da trắng hồi năm 2004”. Trong “November”, Tyler tạo ra 1 bản nhạc soul sâu sắc “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu âm nhạc của tôi quá xa lạ với công chúng? Và tôi chỉ được biết đến với những dòng tweet thay vì giai điệu?”. Chắc chắn trong 2 năm qua đã có không ít sự thay đổi xảy ra với anh vì vậy nên album này rất có thể sẽ là nhật ký âm thanh với những điều mới mẻ.

 

Khẳng định vị trí một “hit-maker”

Vào tháng 2/2011, ca khúc “Yonkers” từng nhận được 2 lần chứng nhận Bạch kim dù không xuất hiện trong BXH Billboard Hot 100. “Who Dat Boy” và “OKRA” từng lần lượt lọt vào hạng mục danh giá này vào các năm 2017 và 2018. Năm ngoái cũng là thời điểm chứng kiến những sự bùng nổ của anh. Ba ca khúc nói trên đã trở thành minh chứng cho thấy anh hoàn toàn có thể tạo những bản hit và gặt hái được nhiều giải thưởng.

 

MV “Who Dat Boy” – Tyler, The Creator. 

 

Một album dài hơn

Thông thường các nghệ sĩ nhạc rap bị chỉ trích vì các album quá dài. Tyler đã giữ cho mình bên ngoài những lời ong tiếng ve đó bằng những danh sách vừa phải, với 13 hoặc 14 bài. So với đa số những album của thời điểm hiện tại thì đó là một thời lượng khá khiêm tốn. Điều này cho thấy âm nhạc của anh đã phát triển đến mức thật khó để thưởng thức trong 18 hay 20 bài.

 

Một bản ngã khác

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, Tyler đã sử dụng nhiều cái tên khác nhau như những biệt danh cho phép anh tạo ra những bài hát vượt ra khỏi những giới hạn tâm lý. Đó là một Wolf Haley nổi loạn, một Dr. TC xoa dịu hoặc một Samuel tinh tế. Có lẽ trong “IGOR” anh sẽ mang đến một bản ngã khác, một khía cạnh khác của bản thân mà người hâm mộ chưa từng nghe trước đây.

 

Kết hợp cùng Earl Sweatshirt

Trong vài năm qua, Tyler và Earl Sweatshirt đã vài lần đứng chung trên sân khấu cùng nhau. Những phản ứng hóa học vẫn còn đó. Cho dù là một bản rap trữ tình hay một ca khúc nặng nề hơn thì người hâm mộ chắc chắn sẽ vẫn rất vui lòng mà thưởng thức màn hợp tác này.   

 

Một bản nhạc kết hợp cùng Earl Sweatshirt là điều nhiều người hâm mộ mong đợi.