Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Người gây ra cái chết cho Mac Miller nhận tội, đối mặt...

Người gây ra cái chết cho Mac Miller nhận tội, đối mặt 20 năm tù giam

Thảo

Các tài liệu liên quan một lần nữa khẳng định Mac Miller không qua đời vì sử dụng thuốc kích thích quá liều mà là do anh được cung cấp một loại thuốc giảm đau liều cao có chứa fentanyl.

 

Theo tài liệu từ toà án mà Billboard Mỹ thu thập được vào ngày 26/10 vừa qua, Stephen Walter – người đàn ông chịu trách nhiệm cho việc cung cấp loại thuốc giảm đau oxycodone giả cho Mac Miller khiến nam rapper tử vong vào năm 2018 đã nhận tội. Người này thừa nhận tội danh có một lần phân phối cho Mac Miller loại thuốc được tẩm fentanyl mạnh – thứ được cho là đã góp phần gây ra cái chết cho anh. Theo các công tố viên, Stephen Walter phải đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

 

Ngoài Stephen Walter, hai người khác là Cameron James Pettit và Ryan Michael Reavis bị cáo buộc liên quan đến sự ra đi của Mac Miller nhưng chưa nhận tội. Phiên xét xử cho hai người này sẽ diễn ra vào ngày 1/3/2022. Các hồ sơ từ toà án cũng cho biết: “Stephen Walter biết rõ và cố ý chỉ đạo Ryan Michael Reavis phân phối fentanyl dưới dạng thuốc oxycodone giả cho Cameron James Pettit. Walter biết rằng những viên thuốc mà ông ta chỉ đạo Reavis đưa cho Pettit có chứa fentanyl hay một số loại chất đang được liên bang kiểm soát”.

 

Mac Miller qua đời
Vào tháng 9/2018, nam rapper tài năng Mac Miller được cho là đã qua đời vì sử dụng thuốc kích thích quá liều.

Theo thoả thuận nhận tội (thoả thuận nhằm được giảm án), việc kết hợp fentanyl, cocaine và rượu đã gây ra cái chết cho Mac Miller. Tài liệu nhấn mạnh: “Mac Miller không tử vong vì dùng thuốc quá liều mà là vì có fentanyl được tìm thấy trong những viên thuốc mà anh nhận được từ Pettit vào ngày 5/9/2018”. Stephen Walter đã nhận tội có một lần phân phối fentanyl, còn cáo buộc cung cấp một chất đang bị giới chức năng kiểm soát đã được bãi bỏ.

 

Mac Miller qua đời vào ngày 7/9/2018, anh còn được biết đến là bạn trai cũ của nữ ca sĩ Ariana Grande. Trước nam rapper, một số nghệ sĩ cũng qua đời vì dùng fentanyl quá liều như Prince, Matthew Roberts (3 Doors Down)… Vừa qua, mixtape năm 2014 của Mac Miller là “Faces” đã chính thức được phát hành trên các nền tảng nhạc số. Sản phẩm ra mắt tại vị trí No.3 trên BXH Billboard 200, No.3 BXH Top Album Sales và No.1 BXH Vinyl Albums. Đặc biệt, với 32.000 bản đĩa than được bán ra trong tuần, album đã đem về kỉ lục tuần bán đĩa vinyl nhiều nhất cho một sản phẩm R&B Hip-hop hoặc Rap trong lịch sử MRC Data.