Trang chủ Tin tức K-pop Người đàn ông đe dọa ATEEZ tại sân bay bị bắt

Người đàn ông đe dọa ATEEZ tại sân bay bị bắt

Ánh Sáng

Thời gian gần đây tình hình an ninh của các thần tượng tại nước ngoài đang là mối lo ngại nghiêm trọng, trường hợp lần này rơi vào nhóm nhạc ATEEZ. 

 

Vừa qua, nhóm nhạc ATEEZ đã có mặt tại Saudi Arabia để biểu diễn trong khuôn khổ concert “KCON 2022” cùng với các đại diện Kpop khác như NewJeans, Hyolyn, ONEUS, STAYC và TO1. Đây là là lễ hội âm nhạc hằng năm nhằm tôn vinh nền văn hóa và giải trí đại chúng của Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều thần tượng, nghệ sĩ khác nhau. Theo lịch trình được đăng tải, nhóm nam nhà KQ Entertainment sẽ trình diễn vào ngày thứ 2 của buổi diễn (1/10) và các thành viên đã hạ cánh tại sân bay quốc tế King Khalid một ngày trước đó. 

 

Dù đây là lần đầu tiên KCON được tổ chức tại Saudi Arabia, thế nhưng ATEEZ đã có dịp ghé thăm đất nước này trong một concert vào tháng Sáu vừa qua. Các nam thần tượng bước ra từ cửa thường như những hành khách khác trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Bên cạnh những fan cố gắng giữ khoảng cách đảm bảo an toàn cho nhóm, không ít cá nhân cố tình tiếp cận và bắt đầu xô đẩy. Dù có lực lượng bảo an tháp tùng thế nhưng vẫn không đủ để ngăn cản đám đông. 

 

Tình hình hỗn loạn tại sân bay với an ninh khá lỏng lẻo.
Tình hình hỗn loạn tại sân bay với an ninh khá lỏng lẻo.

Giữa lúc hỗn loạn, một người đàn ông đã tiến sát gần nhóm và buông những lời chửi rủa, những câu phân biệt chủng tộc. Không dừng lại ở đó, người này còn quay lại video và đăng lên mạng xã hội. Trước vụ việc này, các Atiny (fandom ATEEZ) trên khắp thế giới đã cùng nhau kêu gọi trên Twitter và báo cáo video cũng như tài khoản người dùng. Theo truyền thông Saudi Arabia đưa tin vào ngày 2/10, người đàn ông này đã bị bắt bởi cảnh sát thành phố Riyadh nhờ sự giúp đỡ của người hâm mộ nhóm.

 

Người đàn ông gây rối tại sân bay đã bị cảnh sát bắt.
Người đàn ông gây rối tại sân bay đã bị cảnh sát bắt.

Đại diện văn phòng cảnh sát tuyên bố: “Công dân bị bắt đã xuất hiện trong một video trên mạng xã hội và gọi một nhóm nhạc tham gia một sự kiện ở Riyadh bằng những cụm từ gây tổn hại đến đạo đức công cộng”. Theo đó, cảnh sát cho biết thêm rằng các biện pháp pháp lý đã được thực hiện và trường hợp này sẽ được chuyển đến cơ quan Công tố. Đáng chú ý, đã nhiều lần người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an ninh của ATEEZ tại sân bay trong các lịch trình nước ngoài của nhóm, đồng thời kêu gọi công ty chủ quản có thể nhận thức được tình hình và tiến hành những biện pháp chặt chẽ hơn.