Trang chủ Tin tức Pop Ngọt xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ, chia sẻ về album...

Ngọt xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ, chia sẻ về album “3” và mục đích trong âm nhạc

Pura Vida

Sau Vũ., Hà Lê, Trúc Nhân, Ngọt là ban nhạc Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên tạp chí danh tiếng của Mỹ. Điều này khiến người hâm mộ nước nhà vô cùng bất ngờ và tự hào vì cái tên của nhóm đang dần vươn ra thị trường quốc tế.

 

Vừa qua, công chúng yêu nhạc Việt không khỏi tự hào và phấn khích khi Ngọt có mặt trên trang Billboard của Mỹ. Như vậy, Ngọt là ban nhạc đầu tiên của Việt Nam vinh hạnh có mặt trên tạp chí danh tiếng này. Cùng với Billboard Việt Nam, cái tên Ngọt nói riêng và các nghệ sĩ Việt nói chung đang có cơ hội xuất hiện và được nhiều người yêu nhạc trên thế giới quan tâm.

 

Bài viết về Ngọt trên mục International của tạp chí Billboard Mỹ.

Trong bài đăng ngày 25/11, Ngọt xuất hiện trong buổi phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam và nói về quá trình thực hiện album “3”. “Ngọt là ban nhạc của Việt Nam, bắt đầu xuất hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2014 và gây tiếng vang trong cộng đồng yêu nhạc. Vào năm 2015, Ngọt đã tự phát hành album đầu tiên của họ và nhanh chóng bán được 1000 chiếc CD chỉ trong vòng bốn ngày”, trang Billboard Mỹ mở đầu bài viết về Ngọt.

 

Tạp chí Billboard đánh giá cao sự linh hoạt, tự do trong album “3” (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019) của Ngọt và cho biết sản phẩm âm nhạc của các chàng trai này không có chủ đề cụ thể nào cho 14 bài hát. “Ban nhạc không bị đóng khung vào một khái niệm hay câu chuyện nào, họ thoả sức để tạo ra âm nhạc họ muốn. Điều này được thấy trong cách họ đặt tên cho các ca khúc của mình bằng chữ thường trộn lẫn với chữ in hoa, hoặc theo cách họ sắp xếp 14 bài hát không theo thứ tự hoặc dòng chảy cụ thể…”, tạp chí Billboard Mỹ viết.

 

Tạp chí Billboard Mỹ đánh giá cao phong cách âm nhạc trong album “3” (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động) của Ngọt.

Ngoài ra, bài viết còn nhắc lại album thứ hai có tên “Ng`bthg” (tạm dịch là “Người bình thường”) cụ thể, rõ ràng và nhiều lý trí hơn. Ngược lại ở album “3”, Ngọt ngẫu nhiên và để cảm xúc dẫn lối hơn và mất đến hai năm để hoàn thiện sản phẩm của mình. Với ca khúc “Lần Cuối” (đi bên em xót xa người ơi), Ngọt đã master tại Abbey Road Studio, phòng thu danh tiếng từng lảm việc với nhiều nghệ sĩ danh tiếng trên thế giới. Tạp chí này còn cho biết cảm xúc của Vũ Đinh Trọng Thắng khi lần đầu làm việc với ekip nước ngoài: “Đây thực sự là một sự liều lĩnh khi master tại phòng thu Abbey Road, một trong những phòng thu nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi không chắc chắn họ sẽ master các bài hát của mình như thế nào và liệu chúng tôi có cảm thấy thoải mái với kết quả cuối cùng hay không. Khi chúng tôi chuẩn bị phát hành đĩa đơn đầu tiên trong album và mọi người biết nó được master tại Abbey Road, họ đều liên tưởng âm nhạc của chúng tôi sẽ giống với The Beatles nhưng không phải vậy đâu”.

 

Ngoài ra, Billboard Mỹ còn điểm sơ lược qua các ca khúc trong album của Ngọt và sự khác biệt trong mỗi sản phẩm. Từ “Ru Mình” đến “Chuông Báo Thức (sáng rồi)”, “Bé”, “Mếu Máo”,… tất cả đều mang màu sắc mới mẻ tạo nên sự khác biệt cho âm nhạc của họ. Không những thế, bài viết còn đề cao hành trình âm nhạc của Ngọt qua 7 năm với 3 album được phát hành, hàng loạt những concert được bán hết vé.

 

Sau cùng, bài viết nhấn mạnh mục đích trong âm nhạc của Ngọt là tạo ra những sản phẩm “vui, khoẻ, có ích”. Đôi khi chỉ là tinh thần anh em hứng khởi, các thành viên có đủ sức khỏe còn khán giả thì tìm thấy niềm vui từ âm nhạc của họ, vậy là đủ. “Chúng tôi chưa bao giờ tập trung vào việc tạo ra âm nhạc chỉ để trở nên thành công và nổi tiếng, thay vào đó là tạo ra âm nhạc để có mục đích, có ích cho cộng đồng. Thành công là định nghĩa cá nhân tự đánh giá, còn có ích là của cộng đồng. Mình làm tốt thì người ta công nhận, thế thì mình sống mới có ý nghĩa”, Trọng Thắng nói.

 

Album “3” (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019) trên nền tảng Spotify.

 

Album “3” (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019) trên nền tảng Apple Music.