Trang chủ Tin tức “Ngôn ngữ sạch” trong bản rap “Thăng Hoa Ký” của Dế Choắt

“Ngôn ngữ sạch” trong bản rap “Thăng Hoa Ký” của Dế Choắt

YANG

Thông qua sản phẩm “Thăng Hoa Ký”, Dế Choắt mong muốn cho khán giả hiểu được thế nào là “ngôn ngữ sạch” trong nhạc Rap. 

 

Khoảng hơn một tháng trở lại đây, Dế Choắt cho thấy năng suất làm việc ấn tượng khi liên tục tung ra các sản phẩm âm nhạc mới. Nam rapper khởi động năm 2023 của mình bằng bộ ba single “From The Street”, “Khu Hustle” và “Vạn Câu Hỏi” thuộc dự án mang tên “Nghịch” lên sóng vào tháng Ba. Theo sau là “VietNam International Cypher” phát hành hôm 19/3. Tối ngày 26/4, bản rap tiếp theo trong năm nay mang tên “Thăng Hoa Ký” vừa được Dế Choắt ra mắt người hâm mộ.

 

Mang âm hưởng Drill, “Thăng Hoa Ký” ra đời từ những suy tư cũng như cảm xúc chân thật nhất của Dế Choắt khi nhìn lại quãng thời gian thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Đặc trưng của dòng nhạc Drill vốn gợi lên bầu không khí gai góc và có phần u tối, tuy nhiên “Thăng Hoa Ký” mà quán quân “Rap Việt” mùa 1 trình làng lại mang đến một không gian tích cực, tràn đầy nhiệt huyết. Trong đó, nam rapper đã truyền lửa cho người nghe bằng những câu rap gần gũi nhưng sâu sắc như “sống tốt ắt có khí phách“, “bước cứ tiếp bước chớ thấy dốc mà phanh” hay “ngôi sao tỏa sáng càng khiêm nhường“, “sóng cao đừng phóng lao mà hãy luôn bình tĩnh“…

 

Dế Choắt
“Thăng Hoa Ký” là những tâm tư, cảm xúc chân thật nhất của Dế Choắt khi nhìn lại quãng thời gian thăng hoa nhất trong sự nghiệp.

Trở lại với “Thăng Hoa Ký”, Dế Choắt gây ấn tượng khi giới thiệu một dự án mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. MV ca khúc được ghi hình tại cố đô Huế. Không những thế, nam rapper cũng diện trên người trang phục áo dài và khăn đóng thay vì xuất hiện với vẻ ngoài cá tính, chất ngầu như mọi khi. Đặc biệt, khán giả dành cho sản phẩm lần này nhiều tình cảm bởi toàn bộ phần lyrics đều sử dụng tiếng Việt.

 

Chia sẻ về “Thăng Hoa Ký”, Dế Choắt chân thành bày tỏ: “Tôi mong rằng dòng chảy ngôn ngữ này có thể góp một chút công lao làm đẹp cho đời. Đó là trọng trách lớn nhất của một đời người nghệ sỹ. Dế Choắt rất trân trọng và biết ơn khán giả, những con người đã đồng hành, nuôi dưỡng tôi đến ngày hôm nay. Mãi không quên. Từ tâm“.

 

Ca khúc “Thăng Hoa Ký” của Dế Choắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Thăng Hoa Ký” của Dế Choắt.