Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ngôi mộ của rapper Pop Smoke bị phá hoại, có dấu hiệu...

Ngôi mộ của rapper Pop Smoke bị phá hoại, có dấu hiệu quan tài bị xê dịch

Thảo

Thủ phạm cũng như động cơ đằng sau việc làm gây tổn hại đến nơi an nghỉ của Pop Smoke vẫn chưa được tìm thấy. Khu mộ hiện đang được bảo vệ nghiêm ngặt để điều tra và sửa chữa.

 

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, sáng ngày 11/9, một nhân chứng đã phát hiện ngôi mộ nơi nam rapper quá cố Pop Smoke đang an nghỉ tại nghĩa trang Green-Wood, Brooklyn (Mỹ) đã bị phá tan hoang. Các bức ảnh do trang TMZ ghi lại cho thấy tấm bia đá bằng cẩm thạch có khắc tên thật của anh – Bashar Barakah Jackson đã bị phá, những mảnh vỡ nằm ngổn ngang trên mặt đất. Lọ hoa đặt trước mộ cũng không còn nguyên vẹn, đổ rạp trên sàn với những mảnh ghép có dấu hiệu đã bị đốt cháy trước khi vứt bỏ xung quanh hiện trường.

 

Ngôi mộ của rapper Pop Smoke bị phá hoại
Hình ảnh hiện trường từ trang TMZ cho thấy ngôi mộ của Pop Smoke bị phá hoại nặng nề một cách có chủ đích.

Phần mặt đất ngay phía trước ngôi mộ xuất hiện những dấu vết như có vật gì đó bị kéo đi, cho thấy có thể thủ phạm đã chui vào phần mộ của Pop Smoke và cố lôi quan tài nam rapper ra ngoài. Tuy nhiên, không có bất kì thông tin nào tiết lộ về việc quan tài có còn ở bên trong mộ hay không, hay có còn nguyên vẹn hay không. Sau khi phát hiện ra một khu mộ bị tàn phá, nhân chứng đã thông báo cho đội ngũ an ninh. Các nhân viên an ninh dường như cũng không biết về hành vi phá hoại này cho đến khi được báo cáo.

 

Vài giờ sau đó, tấm bia đá bị vỡ đã được thay bằng một tấm bia mới, chưa được khắc chữ. Khu vực mộ của Pop Smoke cũng được giăng dây cảnh báo xung quanh. Cảnh sát đã có mặt tại nghĩa trang vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 500 USD (11,4 triệu đồng). Hiện tại, phía cảnh sát vẫn đang ra sức điều tra vụ phá hoại và chưa có hành động bắt giữ nào. Trả lời về sự việc đáng tiếc vừa xảy ra, Jeff Simmons – phát ngôn viên của nghĩa trang Green-Wood chia sẻ với trang New York Post: “Chúng tôi đã ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng và đang liên lạc với gia đình (của Pop Smoke). Trong quá trình cuộc điều tra đang diễn ra, chúng tôi không thể bình luận thêm vào lúc này”.

 

Pop Smoke
Vào tháng Hai năm ngoái, Pop Smoke bị sát hại ngay tại nhà và qua đời.

Mới đây vào ngày 12/9, sở cảnh sát New York có tiết lộ thêm về kết quả điều tra rằng khu mộ được cho là đã bị phá hoại trong khoảng từ ngày 2 giờ 30 chiều ngày 10/9 đến 2 giờ chiều ngày 11/9. Do không có camera giám sát trong khu vực này, họ vẫn chưa thể xác định được ai có khả năng là nghi phạm. Bên cạnh việc hy vọng kẻ phá hoại nhanh chóng được tìm thấy và xử phạt thích đáng, các fan cũng mong khu mộ của Pop Smoke sẽ sớm được sửa chữa hoặc di chuyển đến một nơi an toàn hơn.

 

Pop Smoke đã được chôn cất và an nghỉ ở đây từ năm ngoái sau khi qua đời tại nhà bởi vết thương do đạn bắn vào tháng 2/2020. Tháng Năm vừa qua, thám tử Carlos Camacho của sở cảnh sát Los Angeles đã tiết lộ thêm về những chi tiết trong vụ sát hại nam rapper, trong đó có việc Pop Smoke đã bị giết bởi một tay súng 15 tuổi, cũng là người trẻ nhất trong số 4 nghi phạm đã đột nhập trái phép vào nhà anh.