Trang chủ Tin tức K-pop Ngoài SuperM và BTS, thần tượng nào đang được fan mong đợi...

Ngoài SuperM và BTS, thần tượng nào đang được fan mong đợi sẽ tổ chức concert online?

Anna

Đại dịch COVID-19 có vẻ cũng không hề khiến các công ty giải trí chùn bước, bởi những sự kiện liên quan đến thần tượng gần như được tối ưu hoá qua nền tảng online và trực tuyến. Không đơn thuần là fan meeting hay fansign, các concert cũng được thực hiện theo hình thức này. Những cái tên tiên phong có thể kể đến là BTS và SuperM, vậy tiếp theo đó sẽ là nghệ sĩ nào đây?

 

Trong những ngày vừa qua, các hoạt động tương tác trực tuyến giữa người hâm mộ và thần tượng đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết, khi các công ty giải trí luôn cố gắng tìm mọi cách để ngành công nghiệp không bị đóng băng một cách vô ích. Cũng nhờ vào điều đó, một kỉ nguyên mới về giải trí được mở ra đó chính là tổ chức concert trực tuyến. Thông qua đó, người hâm mộ sẽ không còn phải “lăn tăn” trước tình cảnh không biết làm thế nào để có thể gặp gỡ và xem những màn trình diễn mới nhất từ thần tượng.

 

Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện với tổng số giờ trình chiếu lên đến 24 tiếng, có đến 50 triệu người hâm mộ đã tham gia và trải nghiệm toàn bộ các tiện ích từ sự kiện “BANG BANG CON”.

Đi đầu trong lĩnh vực này có thể kể đến BTS với chuỗi concert tại gia “BANG BANG CON” dành cho các ARMY (fandom của BTS). Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện với tổng số giờ trình chiếu lên đến 24 tiếng, có đến 50 triệu người hâm mộ đã tham gia và trải nghiệm toàn bộ các tiện ích chưa từng có ở bất cứ buổi livestream thông thường nào. Dù chỉ là phát lại những concert trước đây, nhưng BTS đã tạo ra nhiều con số kỉ lục và đi đầu về trải nghiệm concert online khi kết nối được toàn bộ người hâm mộ trên toàn cầu. Rất có thể, “BANG BANG CON” như một bước thử nghiệm để Big Hit Entertainment có thể áp dụng cho các buổi biểu diễn của gà nhà như BTS, TXT hay GFRIEND trong tương lai nếu tình hình dịch còn kéo dài.

 

TXT được kì vọng sẽ là thần tượng tiếp theo của Big Hit Entertainment tham gia vào việc tổ chức concert trực tuyến.

Ngoài Big Hit, SM Entertainment cũng đã chuẩn bị hoàn tất nền tảng hỗ trợ riêng biệt cho việc tổ chức concert trực tuyến. Nếu bạn đang nghĩ đơn giản nó sẽ chỉ như phần trình diễn ca khúc “With You” của SuperM tại “One World: Together at Home” concert do WHO kết hợp với Lady Gaga tổ chức thì có lẽ đã nhầm. Vừa qua, SM đã công bố đến người hâm mộ về “Beyond LIVE” – nền tảng phát sóng concert trực tuyến hợp tác phát triển cùng Naver. Đây là bước phát triển lớn về mặt công nghệ khi có thể mang đến những buổi trình diễn thực thụ, phù hợp với hình thức online. Đồng thời còn cho thấy sự tối ưu hoá cách thức giao lưu giữa thần tượng và fan như: Ngôi sao và người xem có thể bình luận trực tuyến cùng nhau, lightstick kỹ thuật số…

Ngoài SuperM , còn có các nhóm nhỏ của NCT sẽ mang đến những phần trình diễn tuyệt vời nhất thông qua “Beyond LIVE”.

Dù là có thu phí, nhưng có lẽ người hâm mộ sẽ không cảm thấy tiếc nuối khi có thể xem cả phụ đề và sở hữu dịch vụ phát sóng lại ngay cả khi concert đã kết thúc. Tất nhiên không thể thiếu các “benefit” (lợi ích đính kèm), đó là được sở hữu cơ hội may mắn gọi điện trực tiếp với các nghệ sĩ như bao concert chính thống. Ngôi sao đầu tiên mở màn cho nền tảng này đó chính là SuperM, sau đó là một loạt các nhóm nhỏ của NCT như WayV, NCT 127 hay NCT Dream. Ngoài mong đợi những concert online của các nghệ sĩ trực thuộc SM nối tiếp như Red Velvet, Super Junior, TVXQ hay EXO thì người hâm mộ hoàn toàn có thể kì vọng vào một ngày không xa sẽ có thêm nhiều thần tượng Kpop khác và cả nghệ sĩ quốc tế tham gia vào sân chơi này.

 

Ngoài ra, Black Pink và các nghệ sĩ nhà YG Entertainment đang được các fan yêu nhạc kì vọng sẽ cho ra mắt sự kiện concert online trong thời gian sớm nhất.

Tuy vẫn chưa có nhiều động tĩnh về việc sẽ tổ chức hoặc tham gia vào một buổi concert online nào đó để phục vụ cho mùa dịch COVID-19, người hâm mộ vẫn mong Black Pink và YG Entertainment là công ty giải trí tiếp theo “lấn sân” vào mảng giải trí mới mẻ này. Bởi Black Pink là một trong số những idol có thể thu hút nhiều khán giả với lượng người xem “cực khủng” trên nền tảng YouTube. Không chỉ đối với các MV, những sản phẩm bên lề như phần trình diễn tại sự kiện “Coachella 2019”, và video cover vũ đạo ca khúc “Mushroom Chocolate” của QUIÑ và 6LACK’s cũng đã thu hút được một lượng người quan tâm đông đảo. Ngoài ra, còn có những thần tượng với kĩ năng trình diễn cao và thu hút người hâm mộ quốc tế đang vô cùng được mong đợi sẽ tổ chức concert online như Monsta X, (G)I-DLE, ITZY hay Seventeen.