Trang chủ Tin tức K-pop Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù giam, trục xuất...

Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù giam, trục xuất khỏi Trung Quốc

Ánh Sáng

Vụ việc gây rúng động ngành giải trí xứ Trung cuối cùng đã có kết quả, Ngô Diệc Phàm chính thức nhận bản án 13 năm tù giam. 

 

Mới đây vào ngày 25/11, toà án Triều Dương thuộc thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét xử phiên tòa sơ thẩm của Ngô Diệc Phàm. Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 11 đến tháng 12/2020, bị cáo Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng cơ hội đưa 3 người phụ nữ đang say rượu không thể phản kháng để cưỡng ép họ quan hệ tình dục. Vào tháng 7/2018, nam diễn viên đã cùng những người khác tổ chức một buổi tiệc thác loạn cùng hai người phụ nữ tại nhà riêng. Tòa án cho rằng hành động của anh đã cấu thành tội hiếp dâm và tụ tập đám đông để thực hiện hành vi trái với đạo lý cần phải bị trừng phạt theo pháp luật.

 

Ngô Diệc Phàm
Scandal chấn động làng giải trí đã có kết quả xét xử.

Căn cứ vào các tình tiết phạm tội của Ngô Diệc Phàm, dựa theo tính chất, hoàn cảnh và hậu quả của tội danh, tòa án đã đưa ra phán quyết chính thức. Ngô Diệc Phàm phải lĩnh bản án 11 năm 6 tháng tù cho tội cưỡng hiếp và 1 năm 6 tháng tội quan hệ tập thể. Tổng cộng, nam diễn viên sẽ phải lãnh 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Trước đó vào năm 2021, scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm đã gây chấn động giới giải trí xứ Trung. Một nhân vật tên Đỗ Mỹ Trúc đã tố cáo anh tội hiếp dâm với đối tượng từ các nhóm fan, trong đó có cả trẻ vị thành niên. Người này còn tố Ngô Diệc Phàm không hề dùng biện pháp an toàn khi quan hệ.

 

Tháng 8/2021, cảnh sát Bắc Kinh tuyên bố Ngô Diệc Phàm bị tình nghi có liên quan tới tội cưỡng gian và bị bắt giữ để tiến hành điều tra. Ngay sau đó, toàn bộ mạng xã hội của anh cùng studio làm việc đều đã bị xóa sổ. Cái tên Ngô Diệc Phàm cũng “bốc hơi” khỏi mọi nền tảng cùng với những sản phẩm đã phát hành trước đó, ngoại trừ thông tin liên quan đến vụ việc. Mọi nhãn hàng và thương hiệu lớn đều chính thức hủy bỏ hợp đồng với Ngô Diệc Phàm. 

 

Cùng ngày hôm nay (25/11), phòng thanh tra thứ hai của Cục thuế thành phố Bắc Kinh đã phát hiện Ngô Diệc Phàm có hành vi trốn thuế từ năm 2019 tới năm 2020. Kết quả điều tra cho biết nam diễn viên đã trốn thuế 95 triệu Nhân dân tệ (khoảng 328 tỷ đồng) bằng cách chuyển đổi doanh nghiệp hư cấu, khai man bản chất thu nhập, che giấu thu nhập cá nhân thông qua nhiều công ty liên kết trong và ngoài nước. Theo luật hiện hành Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm sẽ bị truy thu thuế kèm khoản phạt lên đến 600 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2000 tỷ đồng). Được biết, quyết định xử phạt hành chính đã được chuyển đến cho Ngô Diệc Phàm vào vài ngày trước.