Trang chủ Tin tức K-pop Nghi vấn JYP Entertainment đạo nhái logo của MONSTA X cho nhóm...

Nghi vấn JYP Entertainment đạo nhái logo của MONSTA X cho nhóm nhạc mới

YANG

Người hâm mộ đã phát hiện ra nhiều điểm tương đồng giữa chiếc logo mà JYP Entertainment thiết kế cho nhóm nhạc tân binh sắp tới và một sản phẩm đến từ ekip của MONSTA X. Trong khi những tranh cãi liên tiếp xuất hiện, phía JYP vẫn hoàn toàn im lặng. 

 

JYP Entertainment dự kiến sẽ trình làng một số nghệ sĩ mới trong thời gian tới, bao gồm dự án nhóm nữ JYPn cũng như đội hình nhóm nam bước ra từ show sống còn “Loud” kết hợp cùng P Nation của PSY. Mới đây, trên tài khoản mạng xã hội chính thức, công ty vừa tung ra một đoạn teaser được cho là có liên quan kế hoạch này. Tuy nhiên, bài đăng đã bất ngờ vấp phải cáo buộc đạo nhái.

 

Logo được JYP Entertainment thiết kế cho nhóm nữ mới
Logo được JYP Entertainment thiết kế cho nhóm nhạc mới…
MONSTA X
… bị khán giả phát hiện có điểm tương đồng với logo của nhóm MONSTA X.

Bên cạnh những dòng gợi ý mang nội dung “We Are All Heroes” cũng như “Heroes Are Coming“, một thiết kế logo mới đã được công ty giới thiệu tới khán giả. Không chỉ là sự tò mò, tranh cãi đã bắt đầu nổ ra khi người hâm mộ phát hiện sáng tạo mà ekip JYP công bố dường như được lấy cảm hứng từ logo của MONSTA X.

 

Thực tế, nhóm nam trực thuộc Starship Entertainment từng sử dụng logo hình dấu X tương tự để làm hình ảnh cover cho các album đã trình làng bao gồm “The Code” (2017), “The Connect: Dejavu”, “Are You There?” (2018) và “We Are Here” (2019). Trong sáng tạo của JYP, thiết kế trên được chỉnh sửa đôi chút ở phần trung tâm. Tuy nhiên, không hề khó để nhận ra sự giống nhau giữa hai sản phẩm. Từ đó, nghi vấn sao chép ý tưởng bắt đầu nảy sinh.

 

Bên cạnh đó, trên diễn đàn mạng xã hội, khán giả còn chỉ ra rằng dòng chữ “We Are All Heroes” xuất hiện trong teaser của JYP ít nhiều khiến họ liên tưởng đến tựa đề album “We Are Here” cũng như ca khúc “Hero” mà các chàng trai MONSTA X từng phát hành trước đây.

 

JYP đạo nhái logo của MONSTA X
Thiết kế logo hình dấu X từng được MONSTA X nhiều lần sử dụng trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Trước những nghi vấn này, JYP Entertainment vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức. Mặt khác, thông tin cụ thể về nhóm nhạc sắp ra mắt như hé lộ từ đoạn teaser vẫn còn là ẩn số. Trước đó, công ty từng phải xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì để hai thành viên Dahyun và Chaeyoung (TWICE) diện bộ Hanbok được cho là đạo nhái trang phục nhà thiết kế Kim Balko thực hiện riêng cho Black Pink.