Trang chủ Tin tức Nghe “Vọng Nguyệt” của Hoàng Duyên để biết cách tỏ tình mùa...

Nghe “Vọng Nguyệt” của Hoàng Duyên để biết cách tỏ tình mùa trung thu

Thảo

“Vọng Nguyệt” cũng là sản phẩm cuối cùng trong bộ ba MV thuộc dự án ngũ cung mà Hoàng Duyên ấp ủ từ khi ra mắt nhưng đến nay mới có thể hoàn tất.

 

Tối ngày 3/8, Hoàng Duyên chính thức phát hành MV “Vọng Nguyệt”. Tuy đã ra mắt được hơn 1 năm, nhưng đây mới chính là sản phẩm cuối cùng trong bộ ba MV debut của cô nàng sau “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” và “Em Sẽ Báo Công An”. Ban đầu, 3 sản phẩm này vốn được ấn định ra mắt toàn bộ trong năm 2021, nhưng mọi kế hoạch đã bị đảo lộn do ảnh hưởng từ dịch bệnh. Cách không lâu, MV “Em Sẽ Báo Công An” cũng mới trình làng đến khán giả.

 

Hoàng Duyên cho ra mắt MV "Vọng Nguyệt", đánh dấu sản phẩm cuối trong chuỗi MV debut với hình tượng “tân binh hoa sen”.
Hoàng Duyên cho ra mắt MV “Vọng Nguyệt” – sản phẩm cuối trong chuỗi MV debut với hình tượng “tân binh hoa sen”.

Với “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” và “Em Sẽ Báo Công An”, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền từng gây ấn tượng khi kết hợp âm hưởng dân gian cùng chất liệu điện tử hiện đại. Nhưng “Vọng Nguyệt” lại là một thử nghiệm hoàn toàn khác của anh khi đưa Hoàng Duyên về gần hơn những làn điệu truyền thống trong âm nhạc dân tộc. Ca khúc lần này nhẹ nhàng, lãng mạn, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát bay bổng và ngọt ngào của Hoàng Duyên, kết hợp với tiếng đàn nguyệt trải dài khắp bản phối cùng những đoạn drop hiện đại đưa người nghe đến những cung bậc cảm xúc đa dạng. Phần luyến láy của cô trong bài hát cũng là một điểm nhấn khi thể hiện rõ âm hưởng dân ca.

 

Không còn tinh quái như 2 ca khúc trước, ca từ “Vọng Nguyệt” giàu chất thơ, nhẹ nhàng, ý nhị mà vẫn dạt dào cảm xúc: “Trăng dưới nước là trăng trên trời/ Người trước mặt là người trong tim”. Toàn bộ bài nhạc nói lên tâm tình của người con gái nhớ về người mình yêu ở một nơi xa, lấy vầng trăng để giãi bày. Hình tượng “trăng” hay “vọng nguyệt” (ngắm trăng) đã quá kinh điển trong văn học Á Đông, nay được tái hiện có phần trẻ trung, tươi mới hơn qua giọng hát của một nữ nghệ sĩ Gen Z.

 

Những địa điểm nổi tiếng tại Huế xuất hiện trong MV "Vọng Nguyệt".
Những địa điểm nổi tiếng tại Huế xuất hiện trong MV “Vọng Nguyệt”.

MV cho “Vọng Nguyệt” xoay quanh những ngày tháng Hoàng Duyên lúc tỉnh, lúc mơ vì nhớ nhung người yêu. Tất cả đều khiến cô nàng nhớ đến chàng trai “áo sơ mi hồng” đã đánh cắp trái tim mình nên đã khăn gói lên đường để gặp bằng được chàng. Sản phẩm lần này đưa người xem đến loạt danh lam thắng cảnh của cố đô Huế như Đại Nội, Lăng Tự Đức, Đồi Vọng Cảnh, Cung An Định… Phân cảnh quay tại Hồ Thủy Tiên – khu công viên bỏ hoang với chiếc đầu rồng khổng lồ chính là nơi từng được một số nghệ sĩ quốc tế chọn làm địa điểm quay MV như nhóm nhạc Meduza từ Italia (“Bad Memories”), ca sĩ NIKI (“Warpaint”), nhóm nhạc Hàn Quốc ONF (“We Must Love”)…

 

Ở "Vọng Nguyệt", ekip đã đưa Hoàng Duyên trở về lại với những giá trị cổ điển của những dạng thức cổ phục truyền thống.
Ở “Vọng Nguyệt”, ekip đã đưa Hoàng Duyên trở về lại với những giá trị cổ điển của những dạng thức cổ phục truyền thống.

“Vọng Nguyệt” đã chính thức khép lại chặng đường “khởi động” của Hoàng Duyên với hình tượng “tân binh hoa sen”: một nữ nghệ sĩ trẻ đam mê văn hóa nghệ thuật truyền thống cùng cách truyền tải đầy trẻ trung, tươi mới. Trong vòng 1 năm rưỡi, Hoàng Duyên từ một cô gái e ấp nay đã dần trưởng thành, tự tin và vững vàng hơn trên con đường mình đã chọn. Hành trình sắp tới của nữ ca sĩ chắc chắn sẽ còn nhiều câu chuyện để kể, những chất liệu âm nhạc mới, những phong cách đa dạng và ngập tràn những điều bất ngờ đang chờ khán giả dần khám phá.

 

MV “Vọng Nguyệt” – Hoàng Duyên x Hứa Kim Tuyền.

 

 

Ca khúc “Vọng Nguyệt” – Hoàng Duyên x Hứa Kim Tuyền trên nền tảng Spotify và Apple Music.