Nghe “Tháng Năm” của SOOBIN nhiều lần nhưng bạn có biết những điều thú vị xoay quanh ca khúc này chưa?

Thảo

Được SOOBIN phát hành từ cuối năm ngoái, nhưng phải đến thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi MV Special Performance cho EP “The Playah” kết hợp với SlimV được phát hành thì ca khúc “Tháng Năm” mới nhận được nhiều hơn những sự chú ý của công chúng. Bên cạnh đó, bản nhạc này vẫn còn ẩn chứa những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

 

“Tháng Năm” mất 5 tháng để chinh phục khán giả vào đúng tháng Năm

 

Ca khúc “Tháng Năm” lần đầu được phát hành vào ngày 15/12/2020 làm sản phẩm khép lại EP “The Playah” của SOOBIN. Nếu “Trò Chơi” cùng “BlackJack” mang đến bóng dáng một SOOBIN đậm chất “dân chơi” trong những giai điệu sôi động thì “Tháng Năm” lại được thể hiện với phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn và có chút u buồn. Tuy nhiên, “Tháng Năm” vào thời điểm vừa được phát hành lại không nhanh chóng thành công như 2 track trước đó của EP.

 

Tháng Năm TikTok
Chỉ tính riêng bản audio gốc do SOOBIN đăng tải, đã có hơn 12,8 nghìn video sử dụng “Tháng Năm” phiên bản MV “The Playah” để chèn nhạc trên TikTok.

Tròn 5 tháng sau đó, vào đúng tháng Năm năm 2021, SOOBIN bắt tay SlimV làm mới lại EP “The Playah” với phong cách tinh tế, sang trọng, có chiều sâu hơn bằng một MV Special Performance. Đặc biệt, phiên bản mới lần này của ca khúc “Tháng Năm” đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi giai điệu da diết trong bản phối từ dàn nhạc cụ cổ điển của SlimV và màn thể hiện tràn ngập cảm xúc bởi SOOBIN. Ca khúc sau đó được sử dụng trong hàng chục nghìn video trên TikTok cũng như trở thành bản hit mới cho sự nghiệp của SOOBIN sau 5 tháng phát hành.

 

MV Special Performance “The Playah” được phát hành trễ 2 tháng vì “Tháng Năm”

 

Chuyện ca khúc “Tháng Năm” trùng hợp trở nên viral sau 5 tháng vào tháng Năm đã suýt không xảy ra nếu SOOBIN phát hành MV Special Performance theo đúng kế hoạch ban đầu là vào khoảng tháng Ba. Chia sẻ trong một buổi trò chuyện với Billboard Việt Nam, nam ca sĩ cho biết anh đã dời lịch ra mắt phiên bản mới của ca khúc hết lần này đến lần khác để… chiều sự kĩ tính của SlimV.

 

SOOBIN x SlimV
SOOBIN vốn định phát hành MV “The Playah” vào tháng Ba nhưng đã dời lại vì SlimV muốn chỉnh sửa “Tháng Năm” cho hoàn hảo nhất.

Tuy đã bàn bạc với SlimV về ý định ra mắt Special Performance “The Playah” vào tháng Ba, nhưng SOOBIN lại nhận ra: “Ông anh này càng hối lại càng không ổn”. Đặc biệt, “Tháng Năm” chính là bản phối khiến cả nam ca sĩ lẫn producer tài ba đau đầu nhất để chỉnh sửa, “nghiên cứu” nhiều lần cho đến khi có được phiên bản hay nhất. Sau 2 tháng kiên nhẫn giải quyết những chi tiết “cảm thấy thiếu thiếu”“chưa đã”, sản phẩm này mới chính thức được trình làng vào giữa tháng Năm.

 

SOOBIN không phải chủ nhân đầu tiên của “Tháng Năm”

 

Thông tin này vừa được chính chủ nhân đầu tiên của “Tháng Năm” tiết lộ cách đây không lâu, đó chính là nữ ca sĩ Tóc Tiên. Trong buổi livestream tâm sự với fan vừa qua, cô đã mang đến cho khán giả một “bí mật” lần đầu được tiết lộ khi được người hâm mộ yêu cầu cover lại ca khúc “Tháng Năm”. Tóc Tiên cho biết ca khúc này thực chất đã được cô mua độc quyền cách đây 3-4 năm từ nhạc sĩ Nguyễn Tùng với tựa đề “Never Wanna Let You Go”.

 

Tuy nhiên, sau nhiều lần thu âm và cảm thấy chất giọng của bản thân không thật sự hợp với bài nhạc, cô đã nhờ chồng mình là Touliver gửi ca khúc cho SOOBIN vì nghĩ rằng ca khúc này nên được thể hiện bởi một giọng nam cao. Trước sự thích thú của cậu em dành cho bản nhạc cũng như sự chấp thuận từ nhạc sĩ Nguyễn Tùng, ca khúc chính thức được cô “chuyển nhượng” cho SOOBIN và sau đó trở thành một bản hit mới cho anh chàng.

 

Tóc Tiên - Tháng Năm
Chủ nhân đầu tiên của “Tháng Năm” chính là nữ ca sĩ Tóc Tiên.

Bản gốc khác với “Tháng Năm” của hiện tại từ tựa đề đến ca từ

 

Cũng qua buổi livestream, Tóc Tiên đã chiều lòng người hâm mộ khi hát lại một đoạn của “Tháng Năm” phiên bản gốc. Theo đó, cô cho biết SOOBIN đã viết lại ca từ cho ca khúc nên phần lời đoạn hát “viral” trên TikTok vốn không nằm trong bản gốc. Thay vì là “Chợt nhận ra anh đã đánh mất/ Tìm lại sao được khi bước chân em xa… Còn mình anh mang những nỗi nhớ/ Một mình anh lạc trong giữa đêm chơ vơ”, bản gốc của “Tháng Năm” lại là “Chợt nhận ra em đã đánh mất/ Một bờ vai tựa vào mỗi khi mong manh… Còn mình em mang những nỗi nhớ/ Còn mình em lạc trong giữa đêm chơ vơ”.

 

Không những không hề cảm thấy tiếc nuối khi tặng một bài hát hay cho người khác, Tóc Tiên lại rất vui mừng khi “Tháng Năm” được thể hiện bởi một giọng ca phù hợp cũng như được khán giả dành nhiều tình cảm. Cô cũng chia sẻ thêm rằng bản thân rất tin tưởng vào cái duyên giữa một bài hát và người thể hiện trong nghề ca hát của mình: “Cái gì của mình thì sẽ là của mình. Nhiều khi mình giữ mà mình hát không hay bằng người có duyên với bài hát”.

 

MV Special Performance “The Playah” – SOOBIN x SlimV.

 

 

Special Performance “The Playah” – SOOBIN x SlimV trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-thang-nam-cua-soobin-nhieu-lan-nhung-ban-co-biet-nhung-dieu-thu-vi-xoay-quanh-ca-khuc-nay-chua/