Trang chủ Tin tức K-pop Nghe “Sorry, Sorry” của Super Junior nhiều lần, nhưng bạn có biết...

Nghe “Sorry, Sorry” của Super Junior nhiều lần, nhưng bạn có biết vì sao ca khúc này thành hit?

Anna

Bản hit “Sorry, Sorry” đã đưa Super Junior trở thành ông hoàng của làn sóng Hallyu và dường như là ca khúc không thể thiếu trong playlist của các fan Kpop trong năm 2009. Tuy nhiên, nếu nghĩ rằng tất cả các thành viên đều “gật đầu” ngay khi nghe thử nó thì các bạn lầm to rồi.

 

Tập phim tài liệu “K-Pop Evolution” được trình chiếu bởi YouTube đã mang đến cho công chúng một góc nhìn rộng hơn về quá trình các ngôi sao Kpop tiến ra thị trường toàn cầu. Một trong số những idol đại diện cho điều này phải kể đến Super Junior – nhóm nhạc luôn đứng vững trước thử thách của thời gian và tạo được ảnh hưởng trên khắp châu Á cũng như toàn thế giới.

 

Nghĩ đến Super Junior thì sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến bản hit huyền thoại “Sorry, Sorry” từng chinh phục trái tim người nghe nhạc vào năm 2009. Ở thời điểm đó, ca khúc này dường như được phát ở khắp mọi nơi và mức độ lan rộng đến tận trời Tây nhưng phản ứng của nhóm khi nghe “Sorry, Sorry” lại vô cùng trái khuấy. Cụ thể, trưởng nhóm Lee Teuk hài hước cho biết: “Khi chúng tôi nghe ca khúc này lần đầu, nó đã ngay lập tức trở thành sản phẩm chia rẽ ý kiến của nhóm nhiều nhất. Một nửa các thành viên thì thích ngay trong một lần nghe, một nửa còn lại thì không hề như vậy”.

 

Super Junior "quan ngại" về sự thành công của bản hit "Sorry, Sorry" trong lần đầu tiên nghe
Dù rất thành công, nhưng không phải tất cả các thành viên Super Junior đều yêu thích bản hit “Sorry, Sorry”.

Được biết, “Sorry, Sorry” là bài hát chủ đề nằm trong album phòng thu thứ ba cùng tên được phát hành vào ngày 12/3/2009. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại sau một thời gian dài Super Junior chia thành những nhóm nhỏ hoạt động tại Hàn và Trung. Về cơ bản đây là một ca khúc nhạc Dance sôi động, dễ nghe, mang ảnh hưởng từ thể loại nhạc funk của Mỹ và R&B đương đại. Đặc biệt nhất chính là điểm nhấn đậm chất điện tử thuộc thể loại urban minimal funky.

 

Chính là vì ca từ đơn giản và chỉ liên tục lặp đi lặp lại nên các chàng trai càng lo ngại và sợ mọi người không đón nhận ca khúc. Nhưng nhóm có vẻ yên tâm hơn khi biên đạo Nick Bass nói rằng “Sorry Sorry” thật sự rất hay và chắc chắn sẽ thu hút người nghe bằng chính lyric đơn giản cùng vũ đạo ấn tượng. Và đúng là như vậy, đây chính là yếu tố giúp cho ca khúc này thành công chiếm lấy tình cảm của người nghe. Bất chấp những hoài nghi ban đầu, “Sorry, Sorry” đã trở nên vô cùng thành công tại cả châu Á lẫn châu Âu và lan rộng khắp thế giới. Đây là điều mà chính Super Junior lẫn SM đều không thể ngờ đến. Cũng kể từ đó, Super Junior dần trở thành nhóm nhạc dần đầu làn sóng Hallyu suốt cả một thời gian dài. Nền tảng vững chắc này đã giúp cho nhóm giữ vững danh tiếng là một trong những tiền bối có sức ảnh hưởng lớn trong suốt 15 năm hoạt động trong ngành công nghiệp Kpop.

 

MV “Sorry, Sorry” – Super Junior.