Trang chủ Tin tức Nghe single mới của Kai Đinh giống như việc “trùm chăn ấm...

Nghe single mới của Kai Đinh giống như việc “trùm chăn ấm uống sữa đậu nành vào ngày đông”

YANG

Trong single “winter warmer”, Kai Đinh cho biết “để tôi ôm em bằng giai điệu này” là dự án tâm huyết nhất mà ca/ nhạc sĩ ấp ủ suốt gần 10 năm hoạt động nghệ thuật. 

 

Cùng với MIN, GREY D và Orange, Kai Đinh đã chính thức phát hành single “winter warmer” vào hôm 22/12. Mang thông điệp “để tôi ôm em bằng giai điệu này”, phần âm nhạc nhẹ nhàng kết hợp những lời ca đầy chân thành sẽ thay Kai Đinh gửi tới người nghe một cái ôm vỗ về khi năm 2022 đang dần khép lại. Đặc biệt, đây cũng là dự án để Kai Đinh tri ân khán giả sau gần 10 năm hoạt động nghệ thuật. 

 

Sáng tác mang tên “để tôi ôm em bằng giai điệu này” là màn hòa giọng giữa Kai Đinh, MIN với GREY D. Câu chuyện ở ca khúc là lời tự sự về cuộc sống thường nhật và nỗi buồn của một người trưởng thành. Chính vào lúc ấy, cái ôm – hành động tưởng chừng rất đơn giản nhưng ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn để an ủi, động viên bất kỳ ai. Chia sẻ về bản nhạc, Kai Đinh tâm sự: “Đối với cá nhân Kai, âm nhạc là người bạn đồng hành từ khi còn rất nhỏ. Có rất nhiều thời điểm khó khăn trong cuộc sống, tưởng chừng như chỉ còn lại một mình thì chính âm nhạc là nguồn động viên và nâng đỡ tinh thần cho Kai. Kai mong muốn có thể gửi đến khán giả một bài hát mang sức mạnh an ủi và phần nào đó chia sẻ với các bạn cảm giác mà Kai có được khi có âm nhạc đồng hành trong cuộc sống“. 

 

Kai Đinh
Single “winter warmer” là dự án để Kai Đinh tri ân khán giả sau gần 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Với “tinhdau tinhdau tinhdau”, tựa đề ca khúc thể hiện dụng ý “chuyện quan trọng phải nói 3 lần”. Đặc biệt, từng giai điệu đến ca từ hay không gian đều lấy cảm hứng từ mối tình đầu của chính Kai Đinh. Ở đó, lời cảm ơn gửi đến chuyện tình dang dở mà tác giả gửi gắm có lẽ sẽ khiến nhiều người đồng cảm. Kết hợp cùng Kai Đinh là Orange – một người bạn lâu năm. “Ban đầu Kai cũng không chắc chắn lắm là bản phối này có phù hợp với Orange hay không, vì Orange cũng chưa bao giờ thể hiện giai điệu nào trên bản phối này. Đến lúc vào phòng thu thì thật sự bất ngờ vì Orange hát hay quá. Kai cực kỳ ưng ý”, ca/ nhạc sĩ bày tỏ. 

 

Nói về việc lựa chọn trở lại cùng single “winter warmer” vào dịp cuối năm, Kai Đinh bày tỏ: “Từ 1/12/2013 với “Tinh Cầu Cô Đơn” cho đến gần nhất là dự án “Lâu Phai” vào tháng 12/2020, rồi “Thế Hệ Tan Vỡ” vào tháng 11/2021, hầu hết các sản phẩm của Kai đều bắt đầu trong mùa đông. Sinh ra ở miền núi, Kai nghĩ âm nhạc của mình rất phù hợp với mùa đông. Kai mong muốn sẽ đem đến cho khán giả cảm giác của việc trùm chăn ấm uống sữa đậu nành vào một ngày đông giá lạnh. Việc này được đầu tư kỹ lưỡng trong phần thiết kế không gian 2 bài hát, với những tiếng sound ấm áp“.

 

Single “winter warmer” của Kai Đinh trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

MV “để tôi ôm em bằng giai điệu này” của Kai Đinh, MIN và GREY D.