Nghệ sĩ Việt và những lần hợp tác với sao quốc tế khiến fan “phổng mũi”

Haru

Khoảng cách giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc thế giới đang ngày càng được rút ngắn dần, bằng chứng là trong những năm gần đây có nhiều màn kết hợp đặc biệt giữa nghệ sĩ Việt và các sao quốc tế. Điều này không chỉ khiến cho người hâm mộ trong nước cảm thấy tự hào mà còn đánh dấu những cột mốc quan trọng của nhạc Việt trên bản đồ âm nhạc thế giới. 

 

Mới đây nhất, sự xuất hiện của Suboi bên cạnh tượng đài âm nhạc Nhật Bản – Utada Hikaru trong tour diễn “Too Proud” đã thực sự khiến fan Việt trầm trồ “đứng ngồi không yên”. Trước Suboi, các nghệ sĩ như Thanh Bùi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh và Soobin Hoàng Sơn cũng từng sóng đôi với các sao quốc tế thực hiện những dự án âm nhạc hấp dẫn. Một lần nữa, hãy cùng Billboard Việt Nam điểm lại những màn kết hợp ấn tượng ấy nhé.

 

Noo Phước Thịnh – Basick

Cách đây 2 năm, Noo Phước Thịnh cùng rapper tài năng đến từ Hàn Quốc – Basick đã có màn kết hợp đầy ăn ý trên sân khấu “Asia Song Festival” trong ca khúc “I Don’t Believe In You”. Ca khúc này sau đó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí nước trong và ngoài nước.

 

nooweb

 

Soobin Hoàng Sơn – Jiyeon (T-ara)

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2018, bản song ca “Đẹp Nhất Là Em” của Soobin Hoàng Sơn và Jiyeon (T-ara) không chỉ tạo được tiếng vang đối với khán giả Việt mà còn đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khả năng hát tiếng Việt của cô nàng Jiyeon cũng nhận được nhiều lời khen có cánh từ phía khán giả.

 

soobinweb

 

Suboi – Utada Hikaru 

Sự xuất hiện của Suboi bên cạnh tượng đài âm nhạc Nhật Bản – Utada Hikaru trong “Too Proud”, ca khúc quan trọng mở màn cho tour lưu diễn trở lại sau 12 năm của nữ nghệ sĩ đã thực sự khiến fan Việt “nở mày nở mặt”. Người hâm mộ có quyền tin rằng Suboi sẽ tạo nên nhiều sự kết hợp ăn ý cùng nhiều nghệ sĩ quốc tế trong thời gian sắp tới.

 

suboiweb

 

Thanh Bùi – BTS, Tata Young

Năm 2014, nghệ sĩ Thanh Bùi đã từng hợp tác cùng nhóm nhạc hàng đầu Kpop là BTS trong MV “Danger”. Trước đó, giọng ca “Lặng Thầm Một Tình Yêu” cũng gây được tiếng vang lớn khi song ca cùng diva Thái Lan – Tata Young trong chính sáng tác mình “Where Do We Go – Tình Về Nơi Đâu”. Ngoài ra, Thanh Bùi cũng là nghệ sĩ Việt hiếm hoi hợp tác cùng các sao quốc tế như: RedOne, Kat-Tun.

 

TBweb

 

Tóc Tiên – DIPLO, MØ

Dù nằm trong khuôn khổ của một sản phẩm quảng cáo, nhưng sự hiện diện của Tóc Tiên cùng hai nhân vật mang tầm vóc quốc tế Diplo, MØ trong “Stay Open” cũng đủ để khiến các fan tự hào về cô nàng tài năng này.

 

toctienweb

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-si-viet-va-nhung-lan-hop-tac-voi-sao-quoc-te-khien-fan-phong-mui/