Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ Việt biến Facebook thành Yahoo 360 bằng loạt “tus” ngập...

Nghệ sĩ Việt biến Facebook thành Yahoo 360 bằng loạt “tus” ngập teencode

Thảo

Không rõ “trend” này khởi xướng từ đâu nhưng lại được các nghệ sĩ Việt hưởng ứng rất nhiệt tình. Họ không những tự “đào” lại các ảnh chụp từ thập kỷ trước mà còn biên loạt trạng thái đầy kí tự lạ khiến “chị Google” cũng phải chào thua.

 

Suốt từ hôm qua đến nay, Facebook bỗng xuất hiện các bài đăng từ nghệ sĩ Việt với ảnh chụp cùng trào lưu selfie “phồng má” còn thịnh hành trong giới trẻ 9x giữa những năm 2000. Hay như Duy Khang của Chillies chia sẻ trên trang cá nhân, lên Facebook mà anh ngỡ đâu mình đi lạc về thời còn dùng blog Yahoo 360. Bởi ngoài những bức ảnh tưởng chừng đã bị chính các nghệ sĩ “chôn vùi” vào dĩ vàng, họ còn đưa một “đặc sản” thời ấy quay trở lại đó là teencode. Dưới đây là các nghệ sĩ đã kéo nhau “ngược thời gian trở về quá khứ” vào hôm qua.

 

“Hà Nội này long tranh hổ đấu. Dặn lòng mình không đầu gấu được đâu”, nếu không có gì nhầm lẫn thì đây chính là dòng trạng thái mới nhất của Hoàng Dũng, kèm theo đó là bức ảnh chẳng rõ được chụp khi nào mà kiểu tóc của anh trông “gấu” hơn hẳn hiện tại.
Bối rối trước hình ảnh và status “so deep” của người em đồng nghiệp, Văn Mai Hương hỏi thăm bằng teencode “Em ổn không?” và được nam ca sĩ đáp lại “Em ổn lắm”. Còn giọng ca chính của Chillies thấy vậy liền cảm thấy hoang mang chưa hiểu mọi người đang bắt trend gì, sau đó cũng được Hoàng Dũng “lôi kéo” về thời còn chơi Yahoo.
Sau khi hỏi han Hoàng Dũng, Văn Mai Hương cũng chia sẻ trên Facebook ảnh tự chụp theo phong cách đúng chuẩn 9x năm nào cùng “nick Yahoo” tạm dịch là “Hương rồng con”. Mặc dù khiến fan không khỏi rối mắt vì loạt bình luận teencode của mình, nữ ca sĩ thừa nhận rằng “Chat kiểu này mệt quá”.
Ngoài ra ở phần bình luận, nam ca/ nhạc sĩ Bùi Công Nam đã tranh thủ tái hiện lại kiểu bắt chuyện làm quen đầy hoài niệm nhưng cũng không kém phần hài hước giữa “Nam lạnh lùng” và “Hương bình thường”.
Tiết lộ nick Yahoo tạm dịch là “đẹp trai chưa có ai”, J – giọng hát chính của Monstar còn khoe cả hình ảnh khác biệt của bản thân ngày xưa với kiểu tóc mái tỉa xéo đình đám khắp các trường trung học một thời.
Không dừng lại ở teencode và ảnh chụp được chỉnh màu theo phong cách mờ ảo, mộng mơ thịnh hành khi đó, Hứa Kim Tuyền cũng nhắc đến một tựa game online gắn liền với thế hệ của mình cách đây gần 20 năm: “Chiều nay có ai nhảy Au không?”.
Thay vì đăng ảnh ngày ấy của bản thân, Táo lại tiện tay khoe bạn gái Jae với bức ảnh cho thấy visual vốn đã sắc nét từ xưa của cô nàng.