Nghệ sĩ Thanh Bùi đồng hành với danh ca Michael Bolton, làm cố vấn cho chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc “Asian Dream”

Thảo

Theo đó, sáu nghệ sĩ từ khắp châu Á sẽ được cố vấn bởi nam danh ca Michael Bolton, nghệ sĩ Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Glenn Tan và nhiều tên tuổi khác. Người chiến thắng sẽ có cơ hội được đồng hành với Michael Bolton trong chuyến lưu diễn thế giới sắp tới.

 

Mới đây, Subaru Asia vừa bắt tay với huyền thoại âm nhạc Michael Bolton để cho ra mắt mùa đầu tiên của chương trình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc “Asian Dream”. Trong đó, sáu nghệ sĩ đầy bản lĩnh đến từ khắp nơi trên châu Á sẽ cùng nhau thể hiện khả năng của mình, giành chiến thắng và góp mặt trong tour diễn của Michael Bolton. Giọng ca trẻ Linh Trần sẽ là đại diện từ Việt Nam tham gia chương trình và cạnh tranh với những tài năng khác đến từ Hong Kong, Philippines, Thailand, Malaysia và Singapore.

 

“Asian Dream” là một chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc do danh ca Michae Bolton chủ trì.

Bên cạnh Michaell Bolton, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Morissette Amon sẽ là giám khảo thường trực cho cuộc thi. Ngoài ra, “Asian Dream” còn có một đội ngũ giám khảo khách mời bao gồm nhiều gương mặt nổi tiếng châu Á. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Bùi và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng sẽ tham gia làm cố vấn khách mời cho chương trình bên cạnh những tên tuổi như Glenn Tan, Sara Wee, Mild Nawin, Tan Kheng Hua, Jannine Weigel…

 

Nghệ sĩ Thanh Bùi và nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong danh sách giám khảo và cố vấn khách mời của chương trình.

Theo đó, các thí sinh sẽ được cố vấn bởi các khách mời trong chương trình để trau dồi kỹ năng của mình và thể hiện trong một loạt các thử thách. Những trải nghiệm này sẽ mang đến cho các nghệ sĩ trẻ của “Asian Dream” cơ hội được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn cho con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Khán giả cũng sẽ có thể dõi theo hành trình của các thí sinh và dàn cố vấn khi chương trình bắt đầu được phát sóng vào tối ngày 6/8 sắp tới.

 

Clip giới thiệu chương trình “Asian Dream”.

 

Trước khi trở thành cố vấn khách mời cho “Asian Dream”, nghệ sĩ Thanh Bùi cũng đã từng nhiều lần đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại các chương trình như “Giọng hát Việt nhí” (2013), “Vietnam Idol” (2015)… Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 2004, anh từng là một trong 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết của chương trình “Australia Idol” vào năm 2008. Vào năm 2012, Thanh Bùi thành lập học viện âm nhạc của riêng mình với hy vọng mang lại cách tiếp cận hiện đại và quốc tế đến với nền âm nhạc Việt Nam.

 

Nghệ sĩ Thanh Bùi đã từng nhiều lần đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại các chương trình như “Giọng hát Việt nhí” (2013), “Vietnam Idol” (2015)…

Tính đến nay nghệ sĩ Thanh Bùi đã cho ra đời hơn hơn 600 sáng tác, trong đó có không ít bản nhạc được các nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng. Anh từng hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc RedOne và xuất hiện trong MV “Don’t You Need Somebody” với sự quy tụ của 40 ngôi sao trên thế giới. Năm 2014, nghệ sĩ Thanh Bùi trở thành tên tuổi được chú ý tại Hàn Quốc khi sáng tác ca khúc “Danger” – một trong những bản hit đầu tiên của nhóm nhạc BTS. Không những thế, các khán giả tại Nhật Bản cũng đã có dịp thưởng thức âm nhạc của anh khi nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ chấp bút cho ca khúc “Hello” của nhóm KAT-TUN. Đặc biệt, trong những hit lớn nhất của nghệ sĩ Thanh Bùi không thể không nhắc đến “Tình Về Nơi Đâu” (“Where Do We Go”) song ca cùng nữ diva đến từ Thái Lan Tata Young.

 

Ngoài ra, sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Bùi còn nổi bật với những màn hợp tác cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới. Anh đã có nhiều lần bắt tay sáng tác nhạc cùng với những tên tuổi như Wayne Hector, DQ, Cutfather hay AJ Junior và viết nhạc cho ARASHI, DBSK, Jo Kwon (nhóm 2AM). Nghệ sĩ Thanh Bùi cũng từng hoà giọng cùng những danh ca như Michael Bolton, Apl De Ap (nhóm Black Eyed Peas) tại Lễ hội New Year’s Countdown Lights 2018, Jesse McCartney tại đêm nhạc của nam ca sĩ người Mỹ…

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-si-thanh-bui-dong-hanh-voi-danh-ca-michael-bolton-lam-co-van-cho-chuong-trinh-tim-kiem-tai-nang-am-nhac-asian-dream/