Hậu màn ký kết chuyển giao quyền lực của HYBE và Lee Soo Man cùng một loạt những lùm xùm gần đây, công chúng đang dành nhiều sự quan tâm đến tình hình nội bộ của SM Entertainment, đặc biệt là dàn nghệ sĩ trực thuộc công ty .
Tại lễ trao giải Circle Chart Music Awards vừa qua (18/2), thành viên Doyoung (NCT) đã thay mặt các thành viên nhận giải “Nghệ sĩ của năm” trong quý đầu tiên cho hạng mục album vật lý. Tuy nhiên, phần phát biểu của nam thần tượng đã thu hút nhiều sự chú ý bởi sự thiếu vắng của cái tên Lee Soo Man. “Nhờ có các nhân viên công ty mà chúng tôi mới có thể nhận được giải thưởng vinh dự thế này. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục hoạt động năng nổ mà không bị lung lay bởi bất cứ điều gì, miễn là có các nhân viên cùng người hâm mộ đồng hành cùng chúng tôi”, anh bày tỏ.

Điểm lại những bài phát biểu gần đây tại The Fact Music Awards vào tháng Mười năm ngoái hay tại lễ vinh danh Seoul Music Awards vào tháng Một năm nay, có thể thấy các thành viên NCT vẫn nhắc về Lee Soo Man trong phần phát biểu cảm nghĩ của họ. Điều này cũng tương tự đối với nhóm nhạc aespa. Tại lễ trao giải cùng ngày (18/2), các cô gái cũng không hề đề cập đến nhà sáng lập SM sau khi được xướng tên nhận giải. “Trong tương lai, dù là hoạt động nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ trở lại với một album tuyệt vời. Một bài hát hay sẽ được trình làng trong năm nay, hãy mong chờ nó nhé”, các thành viên chia sẻ.
Cách đây vài ngày, màn từ chối nhảy cover “Hype Boy” (NewJeans) của thành viên Seulgi (Red Velvet) cũng trở thành đề tài được quan tâm bởi dư luận. Trong buổi fanmeeting cùng người hâm mộ, nữ thần tượng đã khéo léo từ chối thể hiện lại vũ đạo ca khúc của nhóm nữ trực thuộc HYBE: “Tôi nghĩ các bạn có thể xem nó sau này. Lý do là gì chắc các bạn cũng biết cả rồi. Tôi không muốn có rắc rối nào xảy ra cả”. Hành động này đã dẫn đến nhiều bình luận trái chiều giữa người hâm mộ Kpop, trong khi nhiều người cho rằng đây là quyết định đúng đắn giữa tình hình rối ren ở hiện tại, vài bình luận lên tiếng đây có thể dẫn đến nhiều tranh cãi hơn. Mặt khác, cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các “ông lớn” Lee Soo Man, HYBE và ban quản trị SM Entertainment vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.