Trang chủ Tin tức K-pop Nghệ sĩ nhà YG nói gì về ca khúc “Still Life” của...

Nghệ sĩ nhà YG nói gì về ca khúc “Still Life” của Big Bang? 

Mặc dù không mang lại phản ứng tích cực cho giá cổ phiếu của công ty chủ quản bằng sản phẩm mới, nhưng Big Bang vẫn là một tượng đài cũng như nguồn cảm hứng bất tận đối với nhiều nghệ sĩ hậu bối cùng công ty. 

 

Mới đây, truyền thông Hàn cho biết giá cổ phiếu của YG Entertainment đã bất ngờ sụt giảm trong ngày Big Bang chính thức trở lại sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động. Vào thời điểm ca khúc “Still Life” phát hành, giá cổ phiếu đã giảm từ 71.100 Won (ngày 1/4) xuống còn 65.800 Won (ngày 5/4). 

 

Theo Hankook Economy, nguyên nhân dẫn đến điều này là bởi vì quy mô đợt comeback khá nhỏ, hơn nữa cũng thiếu sự quy hoạch rõ ràng cho kế hoạch tổ chức concert chung. Mặc dù YG Entertainment giới thiệu “Still Life” mang thông điệp về “một khởi đầu mới”, nhưng trên thực tế cảm nhận mà bài hát này đưa đến cho khán giả lại là “sự biệt ly”. 

Big Bang
Giá cổ phiếu của YG Entertainment ghi nhận sự sụt giảm ngay trong ngày Big Bang tung ra sản phẩm mới.

Tuy nhiên âm nhạc Big Bang luôn có một sức hút khó cưỡng đối với khán giả cũng như nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là các hậu bối cùng nhà YG. Mới đây, các thành viên của Winner, iKON và TREASURE đã có thời gian ngồi lại cùng nhau để chia sẻ cảm xúc sau khi xem MV ca khúc “Still Life”. Họ đều bày tỏ niềm vui mừng trước sự trở lại của nhóm nhạc đàn anh. 

 

Diễn tả về ý nghĩa mà Big Bang mang đến với tư cách là một nghệ sĩ, Seung Hoon (Winner) cho biết nhóm chính là khuôn mẫu cho các hậu bối trong ngành: “Tôi xem họ như là một khuôn mẫu. Họ đã tạo ra sự chuẩn mực. Những điều đó đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ cũng như thị trường âm nhạc”. Trong khi đó, thành viên Jihoon của TREASURE nhấn mạnh: “Họ là những nghệ sĩ cho chúng ta thấy được vẻ đẹp của âm nhạc”.

 

Không chỉ vậy, anh chàng Hyunsuk – TREASURE chia sẻ Big Bang chính là động lực để nhóm đạt được thành công như hiện tại: “Các tiền bối là người đã giúp chúng tôi trở thành chính mình của hiện tại. Họ là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi có được vị trí như hôm nay”. Ngoài ra, Bobby cho biết thêm Big Bang là “màu sắc đặc biệt của YG” và iKON đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như dẫn dắt từ đàn anh. 

 

YG
Âm nhạc của Big Bang là nguồn cảm hứng dành cho các nghệ sĩ hậu bối cùng công ty như Winner, iKON, TREASURE…

Đặc biệt, Yoshi (TREASURE) đã không kìm được xúc động, anh nói: “Các ca khúc của Big Bang đã đồng hành cùng tôi trong lúc vui lẫn những khi buồn phiền”. Do đó với bản thân anh, sản phẩm lần này của Big Bang mang ý nghĩa rất đặc biệt. Thông qua loạt phản ứng đến từ “đại gia đình nhà YG”, có thể thấy Big Bang không chỉ là tiền bối được tôn trọng, ngưỡng mộ mà họ còn là nghệ sĩ mang đến nguồn cảm hứng cho thế hệ sau.