Trang chủ Hình ảnh Nghệ sĩ nào sẽ thống trị bảng đề cử Grammy 2019?

Nghệ sĩ nào sẽ thống trị bảng đề cử Grammy 2019?

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Trước khi đến với danh sách đề cử Grammy lần thứ 61 sẽ chính thức được công bố vào ngày 05/12, hãy cùng xem qua dự đoán của Billboard New York về những cái tên sẽ xuất hiện tại 4 hạng mục đề cử quan trọng: Album of the Year, Record of the Year, Song of the Year và Best New Artist.

 

Với màn lên ngôi ngoạn mục của dòng nhạc Rap/Hip-hop, gương mặt đầu tiên được dự đoán sẽ xuất hiện trong hạng mục “Album of the Year” không ai khác chính là Drake. Ngoài ra, album “Scorpion” của anh thời gian qua đã vô cùng thành công khi lập nên loạt kỳ tích đáng nể trên nhiều BXH cùng các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

 

Bên cạnh đó, Beyoncé và JAY-Z với album “Everything Is Love”, Cardi B cùng “Invasion of Privacy” và Ariana Grande với “Sweetener” cũng là những ngôi sao tiềm năng được Billboard dự đoán sẽ nhận được đề cử “Album of the Year”.

 

Trong khi đó, ở hạng mục “Record of the Year”, Billboard dự đoán “God’s Plan” – bản hit từng dẫn đầu Hot 100 trong 11 tuần liền của Drake chắc chắn sẽ có mặt tại bảng đề cử.

 

MV “God’s Plan” – Drake

Tuy nhiên, dự đoán thì vẫn chỉ là dự đoán. Drake vẫn sẽ phải rất “dè chừng” các đối thủ nặng ký khác như Childish Gambino với hit “This Is America” từng thống lĩnh Billboard Hot 100 suốt 15 tuần, Camila Cabello với “Havana”, Post Malone cùng “Better Now” và Bebe Rexha với “Meant To Be”. Tất cả đều được đánh giá rất cao cho danh sách đề cử Grammy 2019.

 

Từng thắng đậm với 6 cúp vàng tại Grammy 2018, nhiều người cho rằng Bruno Mars với bản hit “Finesse” kết hợp cùng Cardi B có thể sẽ nhận được đề cử cho hạng mục “Record of the Year”.

 

Bruno Mars tại lễ trao giải Grammy 2018.
Bruno Mars tại lễ trao giải Grammy 2018.

Dựa trên lịch sử Grammy, có thể nói “Song of the Year” là hạng mục sinh ra để dành cho dòng nhạc Pop. Điển hình là ba nghệ sĩ giành chiến thắng gần đây nhất Ed Sheeran, Adele và Bruno Mars đều là những ngôi sao sáng của dòng nhạc này.

 

Chính vì lẽ đó, Ariana Grande cùng “No Tears Left To Cry” và Camila Cabello với hit “Havana” hiện đang là hai cái tên được dự đoán sẽ làm nên chuyện tại danh sách đề cử Grammy 2019. Bên cạnh đó còn có cả “Delicate” của Taylor Swift và “Perfect” của Ed Sheeran.

 

ts

 

Trong năm qua, làng nhạc thế giới đã đón nhận khá nhiều gương mặt mới triển vọng. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến như: Ella Mai, H.E.R., Juice WRLD, Lil Pump, Hayley Kiyoko hay Billie Eilish. Họ đều là những tài năng vô cùng sáng giá và theo Billboard đánh giá thì đây cũng chính là những gương mặt sẽ có nhiều cơ hội góp mặt trong danh sách đề cử của hạng mục “Best New Artist”.

 

Những gương mặt nghệ sĩ được dự đoán nhận đề cử tại Grammy 2019.
Những gương mặt nghệ sĩ được dự đoán sẽ nhận đề cử tại Grammy 2019 cho hạng mục Song of the Year và Best new artist.

Hiện tại, cổng bình chọn online cho Grammy 2019 đã được mở. Đừng quên tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ mình yêu thích và chờ đợi danh sách đề cử được công bố vào ngày 05/12.