Nghệ sĩ Kpop có lượng đề cập cao nhất MXH Twitter năm 2019: BTS dẫn đầu, Black Pink là đại diện nữ duy nhất

Anna

Vừa qua, mạng xã hội Twitter đã phát hành những danh sách tổng hợp dành riêng cho năm 2019. Thông qua đó, người hâm mộ đã biết được mức độ ảnh hưởng của các thần tượng của mình.

 

Theo như danh sách tổng kết năm của Twitter vừa được tung ra, các nghệ sĩ sở hữu tài khoản có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội này cũng được tiết lộ. Các tài khoản Kpop có lượng đề cập cao nhất Twitter là một trong các danh sách tổng kết của Twitter dành riêng cho các nghệ sĩ của xứ sở kim chi. Theo đó, tài khoản của những nghệ sĩ có lượng đề cập (mention) nhiều nhất bởi người hâm mộ đều được liệt kê và vinh danh.

 

BTS trở thành nghệ sĩ Kpop sở hữu lượng đề cập (mention) cao nhất MXH Twitter trong năm 2019.

Đứng ở vị trí đầu tiên chắc có lẽ là nghệ sĩ mà ai cũng có thể đoán được, đó chính là BTS. Bằng âm nhạc bùng nổ cùng độ ảnh hưởng lan tỏa khắp toàn cầu, vị trí đầu hoàn toàn xứng đáng đối với nhóm. Giữ vững đẳng cấp của một idol kì cựu, EXO cũng cho thấy mức độ ảnh hưởng của mình khi trở thành nghệ sĩ Kpop được đề cập nhiều thứ hai của năm 2019 trên Twitter. Không chỉ có thành tích nhóm, một thành viên cá nhân khác của EXO là Baek Hyun cũng sở hữu ngay vị trí No.7 trong danh sách.

 

Danh sách những nghệ sĩ Kpop sở hữu số lượt đề cập nhiều nhất trên Twiiter trong năm 2019.

Được mệnh danh là nhóm nhạc idol quốc tế, GOT7 cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn chỉ sau BTS và EXO khi góp mặt tại No.3. Ngoài ra, thành viên Bam Bam của nhóm cũng xuất sắc sở hữu vị trí thứ 10 khi vô cùng được yêu thích tại “quê nhà” Thái Lan.

 

2019 dường như là một năm được thống trị bởi các thần tượng nam. Cụ thể, trong 10 vị trí chỉ có duy nhất một đại diện nữ là Black Pink lọt vào danh sách này. Các cô gái nhà YG đã trở thành nhóm nhạc nữ sở hữu thứ hạng cao nhất và duy nhất trong danh sách những nghệ sĩ Kpop có lượng đề cập nhiều nhất. Với vị trí No.5, Black Pink chứng minh được mức độ phổ biến sẵn có không chỉ ở Hàn Quốc mà còn là quốc tế.

 

Danh sách các từ khóa (hashtag) tăng nhanh nhất trong năm 2019.

Ngoài ra, danh sách “những từ khóa (hashtag) liên quan đến Kpop tăng nhanh nhất trên phạm vi toàn cầu” cũng được công bố kèm. Có thể thấy ngoài các từ khóa về các lễ trao giải, những từ khóa như TXT_members, X1, Kill This Love, Boy With Luv, SuperM, GOT7_Spinningtop, AB6IX,… đều lọt vào top.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-si-kpop-co-luong-de-cap-cao-nhat-mxh-twitter-nam-2019-bts-dan-dau-black-pink-la-dai-dien-nu-duy-nhat/