Trang chủ Tin tức K-pop Nghệ sĩ Hàn Quốc phẫn nộ chia sẻ kiến nghị đòi xử...

Nghệ sĩ Hàn Quốc phẫn nộ chia sẻ kiến nghị đòi xử lý thích đáng kẻ liên quan đến “phòng chat N”

tram.nguyen

Sáng ngày 24/03, đài truyền hình Hàn Quốc SBS công khai nhân dạng, danh tính của nghi phạm chính thao túng phòng chat “Nth Room” (phòng chat thứ N) gây phẫn nộ cho người dân cũng như giới nghệ sĩ Hàn Quốc. Theo đó, nghi phạm tên Cho Joo Bin (25 tuổi), là người đứng đầu nhóm tội phạm lập các phòng chat trên mạng để thu lợi nhuận cá nhân. 

 

Thông tin này khiến toàn dân Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Các nghệ sĩ Hàn Quốc bắt đầu chia sẻ lá đơn kiến nghị với mong muốn thu thập chữ ký để yêu cầu xử lý thích đáng kẻ phạm tội. Các nghệ sĩ nữ đồng loạt đăng tải hình ảnh lá đơn, bình luận lên tài khoản mạng xã hội cá nhân và kêu gọi mọi người ký tên kiến nghị. Điển hình là LE (EXID) cũng chia sẻ ảnh lá đơn và bình luận: “Điều này có ý nghĩa gì? Tôi thực sự rất tức giận. Mong mọi người hãy ký vào đơn kiến nghị.” Hye-ri (Girl’s Day) cũng chia sẻ lá đơn và bày tỏ: “Tôi thấy hơn cả tức giận. Tôi rất sợ hãi. Tôi hy vọng họ sẽ bị trừng phạt thật nặng.” 

 

Hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc đề xuất lá đơn kiến nghị nhằm yêu cầu xử lý thích đáng người tham gia và có liên quan đến “phòng chat N”.

Hai thành viên Chanyeol và Baekhyun (EXO) cũng xác nhận tham gia ký tên và chia sẻ thông tin này nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay xử lý nghiêm khắc những kẻ phạm tội. Trên trang Twitter cá nhân, hai nam ca sĩ cũng chia sẻ các lá đơn kiến nghị với nhiều nội dung như sau: Kiến nghị tiết lộ tất cả thông tin về người tham gia “Nth room”. Kiến nghị trừng phạt tất cả thành viên, người tham gia “Nth room” và Dr. N. Kiến nghị tiết lộ tất cả danh tính của nghi phạm bằng hình ảnhHiện các lá đơn kiến nghị đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội ở Hàn Quốc. 

 

Hai thành viên là Chanyeol và Baekhyun (EXO) cũng tích cực kêu gọi, chia sẻ các lá đơn kiến nghị và hướng dẫn mọi người cách ký tên.

Ngoài ra, hàng loạt nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia kiến nghị còn có Moon Ga-young, Baek Ye-rin, Lady Jane, Kwon Jung-ryul, Simon Dominic, Rhythm Power, Geegooin, Huckleberry P, Palo Alto, Yoo Seung-woo, Go Young-bae (Soran), Jo Kwon (2AM), Don Spike, Yeon-woo… 

 

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, Cho Joo Bin bắt đầu thực hiện hoạt động lưu trữ thông tin và hình ảnh tình dục trái pháp luật từ năm 2018. Theo đó, hắn lập ra nhiều phòng chat và thu từ 200.000 won (khoảng 3,7 triệu VND) đến 1,5 triệu won (hơn 27,7 triệu VND) cho mỗi khách hàng có nhu cầu gia nhập. Đa số các nạn nhân của gã còn đang trong độ tuổi thiếu niên, nữ sinh trung học, nhỏ nhất là 11 tuổi. Sự độc ác của Cho và đồng bọn khiến không chỉ người dân Hàn Quốc, giới nghệ sĩ mà tất cả mọi người trên thế giới đều hết sức căm phẫn. 

 

Theo SBS đưa tin, nghi phạm đứng sau “phòng chat N” là Cho Joo Bin (25 tuổi).