Trang chủ Tin tức Nghệ sĩ guitar Dzung Pham phát hành album “Dzanca” lấy cảm hứng...

Nghệ sĩ guitar Dzung Pham phát hành album “Dzanca” lấy cảm hứng từ dân ca Việt Nam

YANG

Theo đó, album “Dzanca” dự kiến ra mắt vào ngày 29/1 tới. Sản phẩm được sản xuất với số lượng rất giới hạn dưới phiên bản vật lý bao gồm các định dạng CD, Vinyl hay Cassette cũng như phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Vừa qua, nghệ sĩ guitar Dzung Pham vừa giới thiệu cho khán giả những thông tin về dự án âm nhạc mang tên “Dzanca”. Đây là album thứ hai mà anh cho phát hành với tư cách của một nghệ sĩ solo và đồng thời là đĩa nhạc thứ 9 mà anh sản xuất sau các album của ban nhạc Hạc San và Final Stage. “Dzanca” là một instrumental album (album chỉ có khí nhạc) với 11 bản hoà tấu lấy cảm hứng từ ca khúc dân ca Việt Nam quen thuộc như “Trống Cơm”, “Đi Cấy”, “Lý Ngựa Ô”, “Cò Lả”, “Bèo Dạt Mây Trôi”, “Xe Chỉ Luồn Kim”,… 

 

“Dzanca” là instrumental album (album chỉ có khí nhạc) với 11 bản hoà tấu lấy cảm hứng từ những ca khúc dân ca quen thuộc của Việt Nam.

Trong số đó, “Đi Cấy” và “Trống Cơm” là hai single đầu tiên đã được anh giới thiệu đến khán giả. Được biết, “Dzanca” là tác phẩm nghệ thuật được Dzung thai nghén từ năm 2008 và mất 3 năm (bắt đầu từ 2018) để hoàn thiện. Với chất nhạc Progressive Metal kết hợp World Music, đây là tác phẩm nghệ thuật chất chứa tâm huyết của Dzung cùng nhiều đồng nghiệp khác trong việc đưa văn hoá truyền thống Việt Nam đến với gần hơn với khán giả không chỉ ở Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới. “Ai cũng thuộc những câu hát dân ca, nhưng nhạc dân ca chưa bao giờ được đặt vào một vị trí đủ trang trọng. Tôi muốn có nhiều người yêu thứ âm nhạc của người Việt Nam này hơn cũng như các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống khác. Tôi rất yêu Việt Nam”, nghệ sĩ Dzung Pham cho biết. 

 

Dự án có sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc và phương Tây thuộc nhiều thế hệ, đến từ các miền Bắc – Trung – Nam như NSƯT Hải Phượng, Cuong Nhoc, Khương An, Yellow Star Big Band, Nhím (thành viên Chillies),… và đặc biệt là tay guitar Jack Thammarat đến từ Thái Lan. Album được thu âm tại 24BEAT Studio và Saigon Root Music, mix & master bởi Saigon Root Music. Bên cạnh đó, toàn bộ phần artwork cho sản phẩm này cũng do chính tay Dzung Pham thực hiện. “Tôi muốn làm một album không có chút gì gọi là “trendy” (xu hướng), nhưng mọi thứ đều chân thực và thành tâm. Nghệ thuật đối với tôi là như vậy và âm nhạc của tôi không có chỗ cho sự hời hợt”, anh chia sẻ. 

Phần artwork cho album do chính nghệ sĩ Dzung Pham thực hiện trong vòng 70 tiếng.

Dzung được biết đến là một nhạc sĩ và guitarist. Sự nghiệp âm nhạc của anh gắn liền với hai ban nhạc Hạc San và Final Stage với các album như “Sét Đánh Ngang Trời” (2015), “Sân Khấu Cuối Cùng” (2010) và “Hồn Trăng Máu” (2020). Dzung là nghệ sĩ tiên phong trong dòng nhạc Progressive Metal tại Việt Nam với nhiều giải thưởng uy tín từ giới chuyên môn. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn hoạt động trong vai trò một Giám đốc sáng tạo. Phần artwork cho album “Con Đường Không Tên” của ban nhạc Bức Tường vừa qua là một trong số những tác phẩm của anh. 

 

Single “Trống Cơm” trên các nền tảng âm nhạc Apple Music và Spotify.