Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ cải lương Tiến Dũng qua đời

Nghệ sĩ cải lương Tiến Dũng qua đời

YANG

Nghệ sĩ Tiến Dũng vừa ra đi sau một thời gian chống chọi với những biến chứng nghiêm trọng của căn bệnh tiểu đường.

 

Con gái nghệ sĩ Tiến Dũng xác nhận với truyền thông rằng ông đã qua đời vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 16/3 sau một thời gian điều trị tại bệnh viện. Nhiều năm qua, ông sống chung với căn bệnh tiểu đường. Gần đây, bệnh biến chứng đã làm một chân của ông bị hoại tử và phải thực hiện phẫu thuật cắt đi. Tối ngày 15/3, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ trở nên nguy kịch dẫn đến ngưng tim. Dù được đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa thế nhưng giọng ca gạo cội của làng cải lương Việt Nam vẫn không qua khỏi.

 

Nghệ sĩ Tiến Dũng tên thật là Lê Văn Dũng, sinh năm 1959. Ông bắt đầu theo đuổi nghề hát từ năm 16 tuổi với công việc hậu đài cho đoàn Cải lương Sài Gòn 2, sau đó chính thức được lên sân khấu khi về đoàn Trúc Giang. Ngoài ra, nghệ sĩ Tiến Dũng cũng có thời gian hoạt động ở một số đơn vị khác như đoàn Trùng Dương (Vũng Tàu), đoàn Cải lương An Giang – Khánh Hồng, đoàn Hồng Nhung, đoàn Văn công Thành phố (nay là Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang).

 

nghệ sĩ cải lương Tiến Dũng qua đời
Nghệ sĩ Tiến Dũng sống chung với căn bệnh tiểu đường suốt nhiều năm qua.

Giọng hát nghệ sĩ Tiến Dũng được khán giả yêu cải lương nhớ đến và yêu mến qua các vở diễn như “Dũng Sĩ Rừng Xanh”, “Thoại Khanh – Châu Tuấn”, “Tình Hận Thâm Cung”, “Bụi Mờ Gió Ngựa”, “Sầu Quan Ải”, “Thành Phố Buổi Bình Minh, “Cây Sầu Riêng Trổ Bông”… Năm 2019, ông quyết định nghỉ hưu do sức khỏe chuyển biến xấu. Biến chứng từ bệnh tiểu đường dẫn đến viêm đa khớp, viêm thần kinh ngoại biên khiến việc đi lại của ông trở nên khó khăn. Những ngày cuối đời, dù đau đớn nhưng nghệ sĩ Tiến Dũng vẫn vui vẻ khi được đồng nghiệp thăm hỏi, động viên.