Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời

Thảo

Thông tin vừa được đồng nghiệp và người thân nữ nghệ sĩ xác nhận cũng như thông báo đến người hâm mộ vào chiều nay. Bà ra đi ở tuổi 66, sau thời gian trị bệnh ung thư.

 

Theo VNExpress đưa tin, nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ, 66 tuổi, đã qua đời vào chiều ngày 23/12 tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Bà được công chúng nhớ đến qua những tác phẩm như “Lan và Điệp” (vai Lan), “Ngao Sò Ốc Hến” (vai Thị Hến), “Chợ Mới”… Chồng bà là nghệ sĩ Thanh Điền cho biết ông đã chuẩn bị tâm lý cho sự ra đi của vợ khi tình hình sức khoẻ của bà đã suy yếu trong nhiều năm qua do căn bệnh ung thư. “Khi tôi đang đi quay phim thì được người nhà báo tin. Cô ấy chờ tôi về đến nhà, gặp mặt lần cuối mới chịu nhắm mắt. Tôi đau lắm khi mất đi người vợ gắn bó, người đồng nghiệp tài hoa của làng cải lương”, ông chia sẻ.

 

Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời
Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời ở tuổi 66 sau thời gian điều trị bệnh ung thư.

Tháng Bảy năm nay, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Thanh Điền được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Khi ấy, nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã rất vui mừng: “45 năm theo nghiệp ca diễn, ngoài tình cảm lớn lao của khán giả, danh hiệu nhà nước phong tặng là một trong những phần thưởng ghi nhận nỗ lực trong nghề của tôi”. Trước đó vào tháng Năm, Thanh Kim Huệ đã nhận lời xuất hiện trong chương trình “Dấu Ấn Huyền Thoại” để diễn lại các trích đoạn nổi tiếng cùng chồng. Dù đã lớn tuổi, bà cho biết mình chưa bao giờ nghĩ đến việc giải nghệ và luôn giữ gìn sức khoẻ để có thể tiếp tục gặp khán giả.

 

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ
Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào tháng Bảy vừa qua.

Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1955 tại Sài Gòn. Bà được xem là một giọng ca nổi bật trong thế hệ nghệ sĩ cùng thời khi sở hữu chất giọng ấn tượng, cao vút mà ngọt lịm. Theo VNExpress, chữ “Kim” trong nghệ danh Thanh Kim Huệ được bà lấy với ngụ ý về âm sắc cao, sáng của chất giọng. Hay tin nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã bày tỏ niềm tiếc thương đến giọng ca quý của làng cải lương Việt Nam.