Trang chủ Tin tức K-pop Nghệ sĩ Bangladesh đạo nhái MV của RM (BTS)

Nghệ sĩ Bangladesh đạo nhái MV của RM (BTS)

Ánh Sáng

Các nghệ sĩ đến từ Bangladesh đang hứng chịu cơn thịnh nộ từ các Army vì hành vi đạo nhái sản phẩm âm nhạc của BTS.  

 

Cụ thể, các cáo buộc bắt đầu xuất hiện khi người hâm mộ của nhóm nam nhà HYBE phát hiện ra MV “Harai Bohudur” của Shusmita Anis, Tahsan, Minar và Sajid Sarker vừa được phát hành cách đây vài ngày có nhiều cảnh tương đồng với MV “Wild Flower” của trưởng nhóm BTS được lên sóng 2 tháng trước đó. Từ những khung cảnh cánh đồng, bão tố hay bầu trời… và đặc biệt là những màn pháo hoa đều mang đến cảm giác quen mắt đối với những khán giả đã từng xem video âm nhạc của RM. 

 

Sự tương đồng giữa MV “Harai Bohudur” của các nghệ sĩ Bangladesh và MV “Wild Flower” của RM.
Ekip của nghệ sĩ Bangladesh càng khiến fan tức giận hơn khi nhầm lẫn giữa “Wildfire” và “Wild Flower”. 

Những sự tương đồng trên đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ fandom của BTS bởi họ cho rằng trưởng nhóm nam nhà HYBE đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để lên ý tưởng thực hiện cho sản phẩm đầu tay này. Trước cơn giận dữ của các Army, kênh Youtube đăng tải MV gây tranh cãi đã quyết định tắt phần bình luận và bổ sung thêm dòng chữ “Concept được lấy ý tưởng từ “Wildfire” của RM” vào phần ghi công của ca khúc. Tuy nhiên, hành động này càng khiến người hâm mộ tức giận hơn bởi tên bài hát đã bị nhầm lẫn là “Wildfire” thay vì “Wild Flower”. 

 

Nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là cách giải quyết thỏa đáng để credit tên tuổi nghệ sĩ gốc, nhất là khi họ chỉ thêm tên của RM sau khi nhận về những chỉ trích. Mặc dù các nghệ sĩ Bangladesh đã tiến hành sửa đổi phần tên ca khúc của RM, fandom nhóm vẫn tiếp tục thể hiện sự tức giận của họ trên các nền tảng mạng xã hội bằng các hashtag trên nền tảng Twitter cũng như liên hệ đến BigHit Music để công ty chủ quản có thể nhận thức được sự việc. 

 

MV “Wild Flower” (with youjeen) của RM. 

 

MV “Harai Bohudur” của Shusmita Anis X Tahsan X Minar X Sajid Sarker.