Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nghe nói Taylor Swift ra mắt album chớp nhoáng và không tính...

Nghe nói Taylor Swift ra mắt album chớp nhoáng và không tính toán nhưng lại No.1 cùng lúc hai BXH của Billboard

Thảo

Nhờ vào việc phát hành album mới và quảng bá đĩa đơn trong cùng một tuần, Taylor Swift đã đạt được những thành tích chưa từng có trong lịch sử của Billboard.

 

Theo kết quả xếp hạng của Billboard tuần này, ca khúc “Cardigan” của Taylor Swift đã chính thức trở thành quán quân mới của BXH Hot 100. Đây là track được đẩy mạnh quảng bá nhất trong “Folklore” – album vừa dẫn đầu BXH Billboard 200 vào hôm qua. Qua đó, Taylor Swift đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất có màn “chào sân” ở vị trí No.1 trên cả hai BXH lớn nhất của Billboard trong cùng một tuần. Đặc biệt, kỉ lục vô tiền khoáng hậu này sẽ không thể có được nếu trước đó nữ ca sĩ không quyết định phát hành “Folklore” và quảng bá “Cardigan” trong cùng một tuần thay vì để ca khúc mở màn trước cho album.

 

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên mở màn và dẫn đầu cả hai BXH chính của Billboard trong cùng một tuần.

Trong BXH Billboard Hot 100 tuần này, Taylor có đến 3 ca khúc trong album mới lọt vào top 10. Ngoài “Cardigan” ở vị trí dẫn đầu, track đầu tiên của album “The 1” giành được vị trí No.4, còn bản kết hợp với Bon Iver “Exile” hạ cánh ở No.6. Nhờ sự đổ bộ này, Taylor Swift cũng đã trở thành nữ ca sĩ đầu tiên có hai ca khúc mới đều có mặt tại top 5 Hot 100 chỉ trong tuần đầu tiên. Không những thế, toàn bộ 16 ca khúc trong album “Folklore” đều có mặt trên BXH đĩa đơn của Billboard tuần này. Thành tích trên cũng giúp nữ ca sĩ vượt qua Nicki Minaj để trở thành nghệ sĩ nữ có nhiều ca khúc từng nằm trong BXH Hot 100 nhất với 113 tác phẩm.

 

Taylor Swift là nữ nghệ sĩ có nhiều ca khúc từng nằm trong BXH Hot 100 nhất với 113 tác phẩm.

Giành vị trí quán quân với 34 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ chỉ trong một tuần, “Cardigan” chính là ca khúc đạt No.1 Hot 100 thứ 6 trong sự nghiệp của Taylor Swift. Ngoài ra, sản phẩm âm nhạc này còn giúp chủ nhân của mình trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên giành vị trí No.1 Hot 100 trong năm 2020 sau “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey vào đầu tháng Một. Bên cạnh đó với vị trí No.6 của “Exile”, Taylor đã giúp ban nhạc Bon Iver có được ca khúc đầu tiên lọt vào top 10 của BXH danh giá này.

 

Ngoài các ca khúc của Taylor Swift, “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” của Jason Derulo là gương mặt mới duy nhất trên top 10 Hot 100 tuần này với vị trí No.10. Các ca khúc còn lại đều đồng loạt giảm thứ hạng để nhường chỗ cho màn trở lại mang tính lịch sử của Taylor Swift: “Rockstar” của DaBaby (ft. Roddy Ricch) ở No.2, “Whats Poppin” của Jack Hallow (ft. DaBaby, Tory Lanez & Lil Wayne) ở No.3, “Blinding Lights” của The Weeknd ở No.5, “Watermelon Sugar” của Harry Styles ở No.7, “Roses” của SAINt JHN ở No.8 và “Savage” của Megan Thee Stallion (ft. Beyoncé) ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.