Trang chủ Tin tức K-pop Nghe nhiều nhạc Giáng sinh thế nhưng bạn có biết chuỗi album...

Nghe nhiều nhạc Giáng sinh thế nhưng bạn có biết chuỗi album mùa đông này của EXO chưa?

Anna

Tuyết đã bắt đầu rơi dày hơn, những cơn gió se lạnh ùa đến qua mang theo bầu không khí đặc trưng của mùa đông. Không khí sôi nổi mọi khi của những con phố đã được thay thế bởi những bước chân gấp gáp trở về nhà, nhưng cũng chính sự trầm lặng lúc này đây lại là một dịp để tìm kiếm niềm vui bằng sự ấm áp trong âm nhạc. Nếu cần tìm những bản nhạc phù hợp với mùa lễ hội, có lẽ các bạn không nên bỏ qua chuỗi album mùa đông không ngừng được yêu thích của EXO – nơi chứa đựng vô vàn thanh âm và cảm xúc tinh tế cho khoảng thời gian này.

 

1. “Miracle In December” (2013)

 

Vào ngày 9/12/2013, EXO chính thức phát hành album đặc biệt mùa đông đầu tiên, mở đầu cho loạt sản phẩm chỉ dành riêng cho những ngày cuối năm. “Miracle In December” có hai phiên bản tiếng Hàn và tiếng Trung, với tổng cộng 5 track mang theo những cảm xúc đa dạng về khoảng thời gian được cho là đẹp đẽ nhất trong năm. Album này được giới thiệu là một món quà ý nghĩa để đáp lại tình cảm của người hâm mộ khi đã luôn yêu thương và dành tình cảm nồng nhiệt, đem đến thành công rực rỡ cho nhóm khi chỉ mới ra mắt được một năm.

 

Album “Miracle In December” mở đầu cho chuỗi sản phẩm âm nhạc mùa đông của EXO.

“Miracle In December” được đánh giá là một album có mạch cảm xúc rất tinh tế khi được thực hiện với sự chuyển đổi mượt mà giữa các ca khúc dù mang nhiều thể loại khác nhau. Đĩa nhạc này cũng được xem là một album mùa đông tiêu biểu của Kpop thời điểm những năm 2010 khi rất hiếm có thần tượng nào chọn cách phát hành hẳn một album riêng cho mùa đông. Một vài ca khúc được ưa chuộng có thể kể đến là bản Ballad “Miracle In December” đong đầy cảm xúc, hay “First Snow” – một bài nhạc đặc biệt phù hợp để lắng nghe khi những bông tuyết đầu mùa bắt đầu rơi xuống.

 

Album “Miracle In December” – EXO trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Miracle In December” – EXO trên ứng dụng Apple Music.

 

2. “Sing For You” (2015)

 

Năm 2015, các chàng trai EXO đã quyết định tiếp tục thực hiện cũng như bắt đầu tạo ra chuỗi sản phẩm mùa đông bằng mini album “Sing For You”. Cũng như hai năm trước, toàn bộ 5 track đều có hai phiên bản ngôn ngữ Hàn và Trung. Nhưng đồng thời, sản phẩm vẫn có sự khác biệt trong cách lựa chọn ca khúc để đưa vào album. Nếu như “Miracle In December” được xem như là một playlist đa dạng các cảm xúc về mùa đông, thì “Sing For You” lại mang đến nhiều sự ngọt ngào, sâu lắng hơn hẳn.

 

Album “Sing For You” của EXO được phát hành vào năm 2015.

Mở đầu bằng “Unfair” và kết thúc với “On The Snow”, tất cả các ca khúc trong album này đều là lời bày tỏ tình cảm chân thành nhưng cùng lúc cũng mang nhiều tâm trạng vui tươi lẫn rung động hơn bao giờ hết. Ca khúc chủ đề “Sing For You” còn đặc biệt gây ấn tượng bởi giai điệu đậm chất Acoustic với tiếng guitar làm chủ đạo, mang đến một bản Pop Ballad thiết tha, đủ sức làm tan chảy cái lạnh của mùa đông.

 

Album “Sing For You” – EXO trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Sing For You” – EXO trên ứng dụng Apple Music.

 

3. “For Life” (2016)

 

Được phát hành vào ngày 19/12/2016, “For Life” tiếp tục giúp EXO giữ vững danh hiệu nhóm nhạc thần tượng sở hữu những tuyệt phẩm mùa đông. Số ca khúc trong tracklist lần này vẫn dừng lại ở con số 5, tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một món ăn tinh thần vừa đủ trọn vẹn và ấm áp để kết thúc một năm. Ngoại trừ ca khúc chủ đề thuộc dòng nhạc Ballad như truyền thống hằng năm, “For Life” trở lại là một tổ hợp đa dạng sắc thái của thể loại R&B, được biến tấu theo cách phù hợp nhất cho từng ca khúc. Có thể nói, các ca khúc trong album này mang nhiều màu sắc Giáng sinh hơn rất nhiều so với hai sản phẩm trước đó của EXO, đặc sắc nhất có thể kể các track như “Falling For You”, “What I Want For Christmas” hay “Winter Heat”.

 

“For Life” là album đậm chất Giáng sinh nhất trong các sản phẩm mùa đông của EXO.

Ca khúc chủ đề “For Life” vẫn chính là track mang sắc thái nổi bật nhất album với giai điệu trên nền nhạc piano. Trong đó, giọng hát ấm áp của các chàng trai cất lên vừa da diết và dạt dào cảm xúc nhưng cũng vừa đem lại cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng. Những cảm xúc buồn đến nao lòng được thể hiện qua chất giọng tinh tế của các thành viên khiến những câu hát tỏ tình trong ca từ trở thành một lớp tuyết đọng lại chỉ tan khi mặt trời hửng nắng, tựa lời bày tỏ tình cảm đầy âu lo chỉ mong chờ được đáp lại.

 

Album “For You” – EXO trên ứng dụng Spotify.

 

Album “For You” – EXO trên ứng dụng Apple Music.

 

4. “Universe” (2017)

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm âm nhạc cuối cùng nằm trong chuỗi album mùa đông của EXO và cũng là sản phẩm được phát hành trễ nhất so với mọi năm khi ra mắt vào ngày 26/12, sau Giáng sinh một ngày. Khác hẳn các album trước đó, “Universe” mang đến cho người hâm mộ tận 7 track nhạc. Đồng thời, nếu thưởng thức toàn bộ sản phẩm từ đầu đến cuối, người nghe sẽ có cảm giác như đang được xem một tuyển tập những bộ phim ngắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

 

Sau “Universe”, đến nay EXO vẫn chưa phát hành thêm album mùa đông nào.

Để đánh giá album “Universe” thì nên dùng nhiều mỹ từ hơn là một chữ “hay”, bởi toàn bộ các ca khúc đều là những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời, được trau chuốt đến từng nốt nhạc và mang tính ẩn dụ cao về mặt ca từ. Trong đó điển hình nhất vẫn là ca khúc chủ đề “Universe” thuộc thể loại Rock Ballad với sự kết hợp hài hòa giữa giai điệu piano đầy cảm xúc và tiếng guitar điện, được sáng tác với phần ca từ thể hiện quyết tâm tìm kiếm thứ tình yêu sẽ là cả vũ trụ đối với bản thân.

 

Album “Universe” – EXO trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Universe” – EXO trên ứng dụng Apple Music.