Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nghe nhạc thất tình trong vòng 24 giờ khi vừa chia tay...

Nghe nhạc thất tình trong vòng 24 giờ khi vừa chia tay để lấy 25 triệu đồng, bạn dám không?

Thảo

Số tiền này được gửi đến người tham gia chương trình thử nghiệm như chi phí bồi thường tổn thương sau khi nghe các bài hát “lụi tim” liên tục suốt 1 ngày. Đặc biệt, người nghe phải là một cá nhân vừa mới kết thúc mối tình của mình.

 

Theo trang NME, công ty tên là FinanceBuzz mới đây đã thuê một người vừa trở lại trạng thái độc thân cách đây không lâu để nghe các bài hát có chủ đề chia ly, thất tình suốt 24 tiếng nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu. Công ty này đã ước tính được rằng phải mất trung bình khoảng 1.100 USD (tương đương 25 triệu đồng) cho một người để có thể phục hồi sau khi chấm dứt một mối tình, bao gồm chi phí trị liệu tâm lý, đăng ký Netflix và các hoạt động khác.

 

Theo đó, FinanceBuzz đã thuê một người giúp họ tìm ra kiểu ca khúc “lụi tim” nào có thể giúp mọi người vượt qua nỗi đau chia tay hiệu quả nhất với mức thù lao đề nghị là 1.100 USD. Sau 3 tuần tìm kiếm kể từ đầu tháng Hai, FinanceBuzz cho biết họ đã chọn nhà trị liệu tâm lý kiêm nghệ sĩ Cristin Sauter làm “DJ cho trái tim tan vỡ” của mình và đã có những kết quả đầu tiên từ cuộc thử nghiệm.

 

Một công ty thuê người nghe nhạc thất tình 24 giờ với thù lao 25 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ)

Như một phần công việc, Cristin Sauter đã nghe các ca khúc về sự chia ly trong khoảng thời gian tương đương 24 giờ và đánh giá, xếp hạng các bài nhạc theo mức độ hiệu quả của chúng trong việc giúp người nghe vượt qua từng giai đoạn hậu chia tay như: Phủ nhận hiện thực, tức giận, đau buồn trở lại, trầm cảm và chấp nhận. Anh cũng phải chấm điểm cho từng bài hát một chỉ số tỉ lệ chữa lành cảm xúc (ERR) trên thang từ 1 đến 10.

 

Chia sẻ về công việc có “1-0-2” của mình, Cristin Sauter hào hứng cho biết: “Đây là một cơ hội đặc biệt duy nhất để tôi tiếp tục lựa chọn phương thức cảm nhận của bản thân về tình yêu và sự mất mát trong cuộc đời mình. Tôi rất mong được gặp lại chính mình ở cuối hành trình lắng nghe này để có thể hiểu được các bài hát nổi tiếng, sâu sắc nhất về nỗi đau đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi như thế nào mỗi khi tôi cảm thấy đau buồn”.

 

FinanceBuzz, The Beatles và Post Malone
FinanceBuzz, The Beatles và Post Malone là các nghệ sĩ được đánh giá là sở hữu những ca khúc có thể giúp người thất tình nhanh chóng nguôi ngoai nỗi đau.

Theo đánh giá của Cristin Sauter dành cho các ca khúc mà FinanceBuzz đã sắp xếp cho anh nghe, các tác phẩm từ Fleetwood Mac có chỉ số ERR (chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm những người chọn tương tác với nội dung của bạn sau khi xem nội dung đó) cao nhất với 9,5, sau đó là tới nhạc của The Beatles, Post Malone. Ngược lại, Miley Cyrus và nhóm Little Mix là những nghệ sĩ có sản phẩm được xếp hạng về hiệu quả chữa lành thấp nhất.