Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Nghe Machiot chia sẻ về đĩa đơn “Bế Em Qua Thềm” cùng...

Nghe Machiot chia sẻ về đĩa đơn “Bế Em Qua Thềm” cùng chuỗi dự án đang được ấp ủ trong năm 2020

Thảo

Tiếp nối thành công của EP “Có Những Lúc”, Machiot tiếp tục năm 2020 bận rộn của mình với “Bế Em Qua Thềm” như một sự tri ân đến các khán giả đã yêu quý cũng như ủng hộ mình trong các sản phẩm trước. Đây cũng là bước khởi động cho chuỗi dự án sắp tới sẽ ra mắt trong năm nay của chàng nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất tài năng.

 

Mini album đầu tay “Có Những Lúc” vào tháng Hai vừa qua đã đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong sự nghiệp của Machiot khi quyết định chuyển hướng làm ca sĩ. Chính anh chàng cũng thừa nhận rằng đây là một thành công hơn cả những gì mà anh dự tính. “Nó cũng tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực để hoàn thiện bản thân cũng như có thể gửi đến cho khán giả thật nhiều sản phẩm chất lượng, được đầu tư về cả hình ảnh, giọng hát lẫn âm nhạc của mình trong thời gian sắp tới”. Không để người hâm mộ của mình chờ lâu sau màn khởi đầu thành công, Machiot tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn mới với tựa đề “Bế Em Qua Thềm” vào tối ngày 1/5 vừa qua.

 

Machiot phát hành “Bế Em Qua Thềm” như một sự tri ân đến các khán giả đã yêu quý cũng như ủng hộ mình trong các sản phẩm trước.

Với giai điệu đậm chất Lo-fi, người nghe nhanh chóng bị cuốn vào không khí nhẹ nhàng của “Bế Em Qua Thềm”. Machiot cho biết đây cũng là thể loại nhạc mà anh ưa thích cũng như thường chọn nghe để thư giãn vào ban đêm. Trong một lần chợt để ý rằng đa số các bản nhạc Lo-fi ở Việt Nam đều là sản phẩm remix chứ không phải ca khúc gốc, anh chàng đã quyết định làm một track nhạc mang lại cảm giác “chill”, thư giãn và thêm vào đó một chút màu sắc của nhạc Lo-fi. “Qua ca khúc này, mình cũng muốn duy trì cho khán giả thấy rằng mình vẫn rất đầu tư vào khía cạnh sản xuất âm nhạc và còn muốn phát triển nó hơn nữa. Vì vậy, trong “Bế Em Qua Thềm” mọi người có thể thấy mình đã đầu tư về phần âm thanh, sản xuất và phối trộn khá nhiều so với phần hát”.

 

Câu chuyện trong “Bế Em Qua Thềm” kể về cảm xúc, tâm tư của một chàng trai khi được ở bên cạnh người con gái mà mình yêu. Tuy chọn thể loại Lo-fi Hip-hop, Machiot vẫn hạn chế sử dụng những âm thanh không hoàn hảo đặc trưng của Lo-fi trong phần phối khí. Bản thân anh chàng cũng tự nhận mình là một người khá khó tính cũng như rất hay để ý đến chất lượng âm thanh tổng thể của cả bản phối.

 

Qua “Bế Em Qua Thềm”, Machiot muốn duy trì cho khán giả thấy rằng anh vẫn rất đầu tư vào khía cạnh sản xuất âm nhạc và còn muốn phát triển nó hơn nữa.

Qua sáng tác mới của mình, ngoài sự mới mẻ trong âm nhạc, Machiot muốn người nghe có thể cảm nhận được sự yêu đời và thấy hạnh phúc hơn. Ngoài ra, phần MV của ca khúc cũng được anh chàng đầu tư vô cùng tâm huyết. “Mọi người có thể dễ dàng nhận ra đây là một MV được làm bằng chất liệu tranh vẽ 2D được dựng chuyển động. Một chi tiết rất hay nữa là mình đã vẽ lại chính hai nhân vật trong MV “Em Đi Đâu” được phát hành trước đó của mình. Có thể nói vui rằng đây là một cái kết đẹp mà mình muốn có cho câu chuyện của MV trước. Với phần hình vẽ mang màu sắc rất tươi cộng với phần nhạc khá mượt mà, mình mong rằng mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi nghe ca khúc này”.

 

Đặc biệt hơn hết, “Bế Em Qua Thềm” chỉ là sản phẩm mang tính khởi động trong khi chờ dịch COVID-19 tạm lắng xuống. “Bật mí với mọi người rằng nếu như tình hình dịch bệnh diễn biến tốt đẹp và không bị ảnh hưởng quá nhiều, có thể từ thời điểm này đến khoảng tháng Tám mình sẽ phát hành thêm hai sản phẩm nữa. Đồng thời, mình cũng sẽ phát hành MV cho cả hai sản phẩm này”. Có vẻ như 2020 sẽ là một năm vô cùng bận rộn với Machiot trong vai trò ca sĩ với hàng loạt sản phẩm chất lượng đáng mong đợi trong thời gian sắp tới.

 

MV “Bế Em Qua Thềm” – Machiot.

 

 

Đĩa đơn “Bế Em Qua Thềm” – Machiot trên nền tảng Spotify và Appple Music.